โง่มาทั้งชีวิต !! เปิดเคล็ค(ไม่)ลับ " 5 วิธีไล่แมลงวัน " หายเกลี้ยงหมดจากบ้าน ไม่มีมากวนใจสักตัว !!

2017-04-17 16:25:06



เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งกวนใจมาตลอดเลยจริงจริง สำหรับ "แมลงวัน" ที่มันมักชอบมาก่อกวนสร้างความรำคาญให้กับชีวิตเราเสมอ บางครั้งไม่ใช่แค่สร้างความรำคาญเท่านั้น เพราะมันยังเป็นพาหะโรคร้ายต่างๆที่ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ่ลงเลย เชื่อว่าเป็นปัญหาที่ทุกบ้านต้องมีแน่นอน วันนี้เราจึงมีวิธี "ไล่แมลงวัน" ออกไปจากชีวิตของเรา รับรองไม่กลับก่อกวนอีกแน่นอน............

 

 

 

 

 

1. ทำที่ดักแมลงวัน

 

 

ง่าย ๆ ด้วยการใช้กาวลาเท็กซ์ผสมกับน้ำมันหมูให้เข้ากัน ให้มีความลื่น เหนียว กลิ่นฉุนของน้ำมันหมูจากนั้นทาบนไม้แท่งยาวๆ หรือภาชนะเก่าอื่นๆที่สามารถทิ้งได้ วางไว้บริเวณที่แมลงวันเยอะๆ อาจจะวางเหยื่อล่อนิดหน่อย เช่น อาหาร เมื่อแมลงวันบินมาตอมก็จะติดกับดักได้ง่ายๆค่ะ

 

 


2. พริกไทยป่นผสมน้ำเชื่อม

 

 

ทำน้ำเชื่อมโดยใช้น้ำตาลปี๊บต้มในน้ำเปล่าให้เป็นน้ำเชื่อมอย่างเข้มข้น มีความเหนียวหนืด นำมาผสมกับพริกไทยป่น จากนั้นนำส่วนผสมนี้ทาให้ทั่วกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นนำไปตั้งไว้ในบริเวณที่มีแมลงวันชุม เมื่อแมลงวันบินเข้ามาตอมก็จะติดกับดักน้ำเชื่อมที่เหนียวหนืดและแสบร้อนกับพริกไทย ทำให้บินหนีไปไหนไม่ได้อีก

 

 

3. เปลือกส้ม

 

 

ส้มที่ทานแล้วอย่าทิ้งเปลือกไปนะคะ สามารถนำมาไล่แมลงวันได้ โดยนำเปลือกส้มมาบุบๆให้น้ำระเหยออก นำมาวางไว้เป็นจุด ในบริเวณที่ต้องการไล่แมลงวัน แมลงวันไม่ชอบกลิ่นจากเปลือกส้ม แมลงวันก็จะบินหนีไป และนอกจากจะช่วยไล่แมลงวันได้แล้วยังไล่ยุงได้ด้วยค่ะ แถมกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในบ้านยังถูกกำจัดออกไปได้อย่างดีค่ะ

4. ทำสเปรย์น้ำยาล้างจานไล่แมลงวัน

 

 

นำน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำเปล่า โดยน้ำยาล้างจานมีความเข้มข้นมากกว่าในอัตราส่วน 2 : 1 จากนั้นก็บรรจุส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในกระบอกฉีดน้ำ แล้วนำไปพ่นใส่แมลงวัน ความเข้มข้นของน้ำยาล้างจานจะทำให้แมลงวันหายใจไม่ออก

 

 

5. เหยื่อล่อแมลงวัน

 

 

ส่วนผสมคือพริกไทยเม็ด น้ำตาลทรายแดง และ น้ำ  วิธีทำ นำพริกไทยเม็ดไปโขลกให้ละเอียดผสมกับน้ำตาลทรายแดงจากนั้น ค่อยๆหยดน้ำลงในส่วนผสม คลุกเคล้าให้ส่วนผสมรวมกันเป็นเนื้อเหนียว ๆ จากนั้นนำไปป้ายลงบนกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าเพื่อวางล่อแมลงวัน กลิ่นหอมหวานของน้ำตาลจะล่อแมลงวันบินมาตอมและกินเหยื่อที่เราวางไว้ พิษเผ็ดร้อนของพริกไทยก็จะทำให้แมลงวันสิ้นใจทันที

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : kaijeaw.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม





ข่าวที่เกี่ยวข้อง




Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved