วงการวิทย์ฯสะเทือน !! เมื่อลองนำ "กล้วยกับไข่" ไปฝังดินพร้อมกัน! แทบไม่อยากเชื่อว่าจะได้ "ผลลัพธ์" ชวนทึ่งเกินขนาดนี้ !!

ที่สุดของที่สุดพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / Tech

วงการวิทย์ฯสะเทือน !! เมื่อลองนำ
Published on: 16 เม.ย. 2560

ในยุคนี้เทคโนโลยีมันก้าวล้ำก้าวหน้าไปไกลพอสมควรในทุกๆด้าน รวมไปถึงด้านเกษตรกรรมที่ก้าวหน้าไปไกลมาก โดยเฉพาะเรื่องราวในคลิปนี้อยากจะแนะนำ "เกษตรกรไทย" ควรดูอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นการนำ "กล้วยดิบ และ ไข่" ใส่ลงไปในหลุม ก่อนที่จะปลูกต้นมะเขือเทศ มันทำให้ผลลัพธ์ได้ดีอย่างน่าทึ่ง

 

 

 
โดยหลักสำคัญในการปลูกต้นไม้คือ ดินดี ปุ๋ยดี น้ำพอ ซึ่งในคลิปจะเป็นการทดลองนำ กล้วยกับไข่ไปฝังในดินพร้อมกัน ผลลัพธ์ที่ออกมาจะให้คำตอบที่คุณเองอาจไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นแบบนี้ไปได้ ขั้นตอนแรกเริ่มจากการ เตรียมดิน โดยขุดหลุมเอาไว้ให้ลึกประมาณ 10 – 12 นิ้ว

 

 

จากนั้นนำกล้วยที่สุกงอมเต็มที่เตรียมเองไว้ลงไปใส่ในหลุมทั้งใบ โดยที่ไม่ต้องปอกเปลือก และไม่ต้องบด ตามด้วยไข่อีกหนึ่งฟอง ไม่ต้องตอกเช่นกัน จากนั้น นำดินมาฝังกลบกล้วยกับไข่

 

 


แล้วนำต้นกล้าของไม้ที่จะปลูกมาลง

 

 
ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ แค่นำกล้าวยกับไข่ใส่ลงไปในดินเท่านั้น

 


 


และเมื่อนำมาเปรียบเทียบ หลุมซ้ายมือของภาพมีกล้วยกับไข่ฝังอยู่ ส่วนทางขวามือของภาพไม่มีกล้วยกับไข่ฝังอยู่ เห็นได้ชัดเลยว่าต้นที่ได้กล้วยกับไข่ไปมีการเจริญเติบโตที่ดีกว่า เนื่องจากกล้วยกับไข่จะให้สารอาหารหลักที่ปุ๋ยจะต้องมี นั่นคือ ซัลเฟอร์, ไนโตรเจนและโพแทสเซียม ดังนั้น การฝังกล้วยกับไข่เท่ากับเราสร้างปุ๋ยชั้นเลิศด้วยตัวเองแบบง่ายมากๆนั่นเอง

 

 


 

 

 

คลิปจาก : Gary Pilarchik


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107