หัวใจแม่สลาย !! "สาวท้องแก่" เจ็บท้องคลอดลูกช้าไป 1 สัปดาห์ ผ่าตัดออกมา "หมอ" ต้องช็อคแรง! เมื่อเห็นสภาพของ "ทารก" ! ยากเกินกว่าจะทำใจได้!!

2017-04-14 16:14:27เชื่อว่าทุกคนที่กำลังจะกลายเป็น "แม่" คงจะดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี เพื่อให้ "ทารกน้อย" สุขภาพดีและแข็งแรงสมบูรณ์ แต่บางครั้งมันก็มีความโชคร้ายกับแม่บางคนที่ต้องเสียงลูกน้อยไปทั้งๆที่เฝ้าคอยมาหลายเดือน เหมือน "คุณแม่คนนี้" ที่ต้องเสียงลูกน้อยไป หลังคลอดช้าไป 1 สัปดาห์พร้อบสภาพทารกที่ "หมอ" ยังช็อค !

 


 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "คุณแม่ตั้งครรภ์คนหนึ่ง" ครบกำหนดคลอดมา 1 อาทิตย์กว่ายังไม่คลอด ละเลยไม่ไปพบคุณหมอ เมื่อมาโรงพยาบาลอีกทีหมอสั่งให้ผ่าตัดด่วน แต่คุณแม่กลับไม่ได้ยินเสียงทารกร้อง ยังส่งกลิ่นเหม็น น้ำลายฟูมปาก หลังจากการช่วยชีวิตอยู่นาน

 

 

"ทารกน้อยหน้าม่วงมาก" ทั้งตัวสกปรก คุณหมอรีบนำทารกเข้าห้องฉุกเฉิน เพื่อทำการตรวจสอบร่างกาย  พบทารกเกิดภาวะขาดออกซิเจนส่งผลทำให้ทารกมีความดันโลหิตสูงและน้ำท่วมปอดอย่างรุนแรง อีกทั้งยังสำลักขี้เทา สถานการณ์วิกฤติมากๆ!

 

 


เมื่อครอบครัวทราบเรื่องต่างพากันร้องไห้กันใหญ่  ที่จริงแล้วเด็กปกติดีในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ทำไมตอนคลอดถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คุณแม่รู้สึกเสียใจอย่างมาก  เพราะความสะเพร่าของตัวเองแท้ๆ ถึงกำหนดคลอดแต่ไม่มาหาหมอปล่อยให้เลยเวลานานกว่าอาทิตย์ ส่งผลทำให้ทารกเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

 

 

คุณหมอบอกว่าน้ำคร่ำน้อยเกินไป ทารกอยู่ในครรภ์เป็นเวลานาน ทารกกินปัสสาวะและอุจจาระของตนเองในครรภ์ทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ภายในเกิดภาวะติดเชื้ออย่างรุนแรง ตอนนี่ในปอดมีแต่ปัสสาวะและอุจจาระ ทำให้ทารกไม่สามารถหายใจได้ หากไม่ทำการผ่าตัดเอาเด็กออกเร็วๆ อาจส่งผลให้เด็กเสียชีวิตได้

เมื่อผ่านการช่วยเหลือจากคุณหมอ ตอนนี้อาการของเด็กดีขึ้นมากแล้ว ครอบครัวและคุณแม่ต่างก็โล่งอกมาก  คุณหมอยังเตือนคุณแม่อีกว่า กำหนดคลอดเป็นสิ่งสำคัญมาก  ถึงแม้ยังไม่มีอาการน้ำเดินหรือเจ็บท้อง แต่ก็ต้องมาตรวจครรภ์เป็นระยะๆตามกำหนดที่หมอสั่ง หากสังเกตเห็นมีความผิดปกติต้องรีบพบหมอด่วน

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : liekr

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved