อึ้งตาค้างทั้งวัด !! เณรเดินไปแถวสระน้ำหลังวัด จู่ๆเจอสิ่งนี้ "ลอยอยู่เหนือน้ำ" สุดปาฏิหาริย์ ไม่เคยพบเจอมาก่อนในชีวิต !! (มีภาพ)

2017-04-11 16:34:03

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 60 ที่บริเวณสระน้ำด้านหลังโรงฉัน วัดสุวรรณคูหา อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีสามเณรภาคฤดูร้อนและชาวบ้านจำนวนมาก แห่มุงดูของบางสิ่งที่ลอยอยู่ในน้ำภายในสระ โดยมีสามเณรรายหนึ่งได้ลงไปอุ้มนำขึ้นมาวาง ก่อนพบว่าเป็นพระบูชาหลวงพ่อ จึงนำมาวางไว้บนพานที่ชาวบ้านำผ้าขาวมารอง ขณะที่ชาวบ้านแห่ยกมือไหว้กันเป็นจำนวนมาก

.

โดยพระบูชาดังกล่าวได้นำไปมอบให้รองเจ้าอาวาสวัดสุวรรณคูหา เก็บไว้ในศาลาการเปรียญ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็น พระบูชาสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี ซึ่งเป็นพระเกจิโดงดังที่พุทธศาสนิกชนเคารพนับถือทั่วประเทศ ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว สีดำทำด้วยวัสดุปูนปั้น ติดทอง มีคราบดินโคลนทั่วองค์ โดยด้านหลังเขียนว่า วัดระฆัง ด้านหน้าเขียนว่า สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี

.

.

รองเจ้าอาวาสวัดฯ ได้กล่าวว่า สามเณรภาคฤดูร้อนได้พบกับพระบูชาสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี ขณะกำลังเดินไปเที่ยวเล่นรอบสระน้ำดังกล่าว ซึ่งสามเณรเห็นว่ามีพระบูชากำลังลอยน้ำอยู่ภายในสระ จึงได้รีบมาบอกและเรื่องไปถึงชาวบ้านที่อยู่ในวัด ชาวบ้านจึงแห่มาดูด้วยความสนใจเพราะไม่เคยพบเจอพระลอยน้ำมาก่อน

.

.

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบสภาพขององค์พระแล้ว น่าจะจมอยู่ในสระน้ำมานาน แต่ไม่ทราบว่ามาจากที่ใด อาจจะลอยตามน้ำมาในช่วงฤดูน้ำหลากที่ผ่านมา โดยจะมีการตรวจสอบว่าภายในวัดและตามกุฏิพระต่างๆ เคยมีการนำพระหลวงพ่อโตมาไว้บูชาบ้างหรือไม่

.

.

 

ภาพจาก  : workpointtv

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved