จุกยันลิ้นปี่!! "หนุ่มพลเมืองดี" ช่วยเหลือ "เม่น" ถูกรถชน! หมอเอ็กซเรย์ดูถึงกับผงะ! ก่อนบอกความจริงกับเขาเท่านั้นแหละ!! ช็อกเข่าแทบทรุด! โคตรพีคสะเทือนใจ!-น้ำตาไหลพราก!! (มีคลิป)

2017-04-07 22:57:09

วันนี้(7 เมษายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ Thedodo ได้เผยเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อพลเมืองดีคนหนึ่งได้เข้าไปช่วยเม่นแคระเพศเมียตัวหนึ่ง ที่ถูกรถชนบาดเจ็บอยู่บนถนน ก่อนตัดสินใจพามันไปหาสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์ป่าอิสราเอลใน Ramat Gan ใกล้กับ Tel Aviv
 

 

โดยจากผลเอ็กซเรย์พบว่า เม่นแคระตัวนี้กำลังต้องท้องลูก 5ตัว และโชคดีที่มันได้เจอกับพลเมืองดีรายนี้ ก่อนที่จะตายพร้อมลูกๆในท้อง โดยทางทีมสัตวแพทย์ได้ทำการรักษา ให้กินอาหารดีๆ พร้อมทำให้ร่างกายของมันอบอุ่น จนในที่สุดมันได้คลอดลูกเม่นแคระตัวน้อยๆทั้ง 5ตัวออกมาอย่างปลอดภัย

 

 

 

“ถึงมันยังบาดเจ็บอยู่ แต่แม่เม่นก็อาการดีขึ้นและมันให้นมลูกมันด้วย อีกไม่นานมันก็จะหายดีและจะได้กลับไปอยู่ในธรรมชาติกับลูก ๆ ของมัน”  เจ้าหน้าที่บอกในเฟซบุ๊ก ทั้งนี้รายงานยังระบุว่า ตามข้อมูลของ ISRAEL21c โรงพยาบาลสัตว์ป่าแห่งนี้ได้รักษาสัตว์ 3,000 ตัวทุกปี และวางแผนจะปล่อยพวกมันกลับสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

ที่มา: thedodo / kidjarak

คลิป ספארי - Zoological Center Tel Aviv - Ramat Gan, Safari

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved