ขวัญผวา 100 กะโหลก!! หนุ่มเดินอยู่ริมบึงน้ำ ก่อนจู่ๆเห็น "กลุ่มก้อนดำทะมึน" นึกว่าขอนไม้! พอเดินไปดูใกล้ๆ ถึงกับผงะตาแตก "หายนะ" ชัดๆ!? วิ่งหนีตายป่าราบ!!

2017-04-04 20:30:51

เรียกเป็นภาพที่ทำเอาสะพรึงสุดๆ สำหรับภาพที่ "ลี ดัลตัน" ช่างภาพหนุ่มยุโปร วัย 38 ปี สามารถเก็บมาได้จากบริเวณรอบบึงน้ำ ภายในอุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ ในเมืองซาราโซตา ที่จู่ๆปรากฏภาพ "กระจุกก้อนสีดำทะมึน" ก่อตัวรวมกันอยู่ริมบึงน้ำ มองไกลๆนึกว่าขอนไม้ แต่เมื่อเขาเดินเข้าไปสังเกตใกล้ๆ กับมันคือ "ฝูงจระเข้" ราว 200 ตัว!!! ที่โผล่ขึ้นมานอนอาบแดดอย่างสบายใจเฉิบต่างหากล่ะ !

 

 

"ตอนแรกผมไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเลย แต่พอผมขยับเข้าไปใกล้ๆจระเข้มากขึ้น ผมก็รู้ได้ว่ามันเป็นเหตุการณ์จริง มีจระเข้จำนวนมหาศาล ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผมเป็นช่างภาพ ผมไม่คิดว่าจะพบเห็นอะไรเช่นนี้มาก่อนเลย" ลี ดัลตันกล่าว

 

ทั้งนี้รายงานระบุว่า จุดที่เขาพบจระเข้นั้นเรียกว่า Deep Hole ซึ่งเป็นบึงที่เกิดจากหลุมยุบ เป็นพื้นที่ยอดนิยมของพวกนักท่องป่า ช่างภาพหนุ่ม เผยว่า ต้นเดือนมกราคมเป็นช่วงฤดูหนาว จระเข้จึงสงบกว่าปกติและพวกมันไม่ได้สนใจเขาเลย "ผมไม่ได้รู้สึกกลัว ผมรักษาระยะห่าง แต่มันก็รู้สึกขนลุกขนพองที่ได้เห็นจระเข้จำนวนมหาศาลขนาดนี้"

 

อย่างไรก็ตาม รายงานเผยว่า จระเข้เหล่านี้จะแยกย้ายกันไปในเดือนเมษายน เมื่อระดับน้ำสูงขึ้นและเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์

 

 

ที่มา  LIEKR

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved