น้ำตาร่วง !! "เด็กหญิง" โกหก "แม่" ว่าจะอ่านหนังสืออยู่ที่หอกับเพื่อน ก่อนจะแอบกลับมาบ้าน เปิดประตูเข้าไปถึงกับช็อค! ไม่คิดว่าจะมาเจอเรื่องเลวร้ายที่สุดในชีวิต !!

2017-03-31 18:17:04

รื่องในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นปัญหาใหญ่หรือเล็กขนาดไหนก้คงไม่มีใครอยากให้เกิดด้วยซ้ำ ยิ่งปัญหา "การนอกใจ" ถือว่าเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งมันเกิดขึ้นแล้วก็ยากเกินกว่าจะมีใครในครอบครัวจะรับได้ แม้ว่ามีใครรู้ไม่กี่คนก้ตาม เพราะคนที่รู้อาจจะอึดอัดและไม่ชอบนัก เหมือนเรื่องราวของ "เด็กหญิง" คนนี้ที่บอก "แม่" ตลอดว่านอนอยู่หอพักข้างนอก แต่วันหนึ่งเค้าได้แอบกลับมาที่บ้าน ทำให้เธอต้องช็อคมาก เมื่อเจอเรื่องเลวร้ายที่สุดในชีวิต

 

ซึ่งเรื่องราวนี้น่าสงสารพอสมควร "เด็กหญิง" คนนี้ได้เล่าเรื่องทั้งหมดไว้ว่า " เราเป็นลูกสาวคนเดียว ตอนเล็กๆพ่อกับแม่เราสนิทกันมาก ความทรงจำสมัยเด็กของเราเต็มไปด้วยภาพที่เราสามคนพ่อแม่ลูกไปเที่ยวกัน แต่ทุกอย่างมักไม่เพอร์เฟ็คพ่อเราทำงานเกี่ยวกับการสำรวจทางธรณีวิทยา เพราะงั้นบางทีก็ไม่กลับบ้านเลยเป็นเวลานานๆ "

 

 

" แต่ทุกครั้งที่กลับมาบ้าน พ่อจะมีของที่เราชอบมาให้เราเสมอ พ่อรักเรามากเป็นพิเศษ ท่านอ่อนโยน ไม่เคยดุเราเลยสักครั้ง ตอนเด็กๆถ้าพ่ออยู่บ้านเราจะไม่ยอมให้แม่อาบน้ำให้เลย ต้องพ่อเท่านั้น เพราะเวลาพ่อสระผมให้เราไม่เจ็บเลย  ท่านไม่เพียงดีต่อลูกอย่างเรา แต่ยังเป็นคนรับผิดชอบต่อครอบครัว ถ้าท่านอยู่บ้าน ท่านจะไม่ยอมให้แม่ทำอะไรเลย แม้แต่งานในครัวท่านก็เข้าไปลุยเอง "

 

 

"เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว แป๊บๆเราก็เข้ามหาลัย แถมบ้านเราก็อยู่ใกล้มหาลัยมาก ห่างกันแค่สองสถานี บางทีเรายังเคยเดินกลับบ้าน ตอนเรียนปี 1 มหาลัยไม่อนุญาตให้กลับบ้าน ต้องอยู่หอ เราก็ไม่มีทางเลือก
พูดกันตามจริงแล้วเราไม่ชอบอยู่หอเลย เราชอบอ่านหนังสือ แต่ที่หอพอตกค่ำก็เหมือนสนามรบ "

" พอขึ้นปี 2 ไม่จำเป็นต้องอยู่หอ เราก็บอกแม่ว่าเราจะกลับมาอยู่บ้าน คิดไม่ถึงว่าแม่จะบอกว่า เราโตจะแย่แล้ว ต้องรู้จักดูแลตัวเอง อีกไม่กี่ปีก็ต้องออกไปทำงานแล้ว จะทำตัวติดพ่อแม่ตลอดไปไม่ได้ ตอนเราได้ยินที่แม่พูดเราไม่พอใจมาก แต่เราไม่ค่อยเถียงท่านอยู่แล้ว แต่เราแค่รู้สึกว่าหนึ่งปีมานี้ท่านเปลี่ยนไปมากวันเสาร์เวลาเรากลับไปบ้าน แม่จะชอบเล่นมือถือคนเดียวเงียบๆ บางทีโทรศัพท์ดังก็จะรีบเดินออกไปคุยข้างนอก บางทีก็นั่งยิ้มเหมือนมีใครในใจ เราคิดว่าแม่อาจจะนอกใจพ่อ "
 
 

" เราก็เลยแสร้งทำเป็นรับปากว่าจะอยู่หอต่อ จริงๆแล้วเราคุยกับเพื่อนไว้แล้วว่าจะออกมาเช่าบ้านแถวนั้นอยู่กัน จะได้ไม่มีใครรบกวนเวลาอ่านหนังสือ และจะได้มีเวลาจับตาดูแม่ด้วย มีอยู่วันนึงเราไม่มีเรียนตอนบ่าย ก็เลยกลับไปบ้าน พอเราผลักประตูเข้าไปก็เห็นแม่รุกรี้รุกรนมารับเราในสภาพที่ไม่เรียบร้อย เราเองก็เดาออกว่าเกิดอะไรขึ้น รีบเปิดประตูห้องนอนแม่ออกดู แล้วก็เห็นผู้ชายแปลกหน้าคนนึงนั่งอยู่บนเตียงของพ่อ ยิ้มให้เราแบบกระอักกระอ่วน เราหันมาถามแม่ว่าเขาเป็นใคร แม่ตอบติดๆขัดๆว่าเพื่อนร่วมงาน เราได้ยินแล้วก็รีบออกจากบ้านไป "

 

" และเพราะเรื่องนี้เราก็เลยไม่กลับบ้านมาเดือนนึงแล้ว แม่พยายามโทรหาเราแถมไปหาเราที่มหาลัย ให้เรากลับบ้านไปคุยกับท่านดีๆ เราปฏิเสธ ตอนนี้แม่บอกเราว่าพ่อกลับมาแล้ว แถมพ่อถามว่าทำไมเราไม่กลับบ้าน พูดกันตามตรง เราก็อยากกลับ แต่ไม่รู้ว่าจะเผชิญหน้ากับพ่อยังไง เราควรเปิดเผยเรื่องที่แม่ทำ หรือควรจะช่วยแม่ปิดบังพ่อ เพื่อบ้านจะได้เป็นบ้านต่อไป? เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยที่แม่ยอมให้เราอยู่หอ ไม่ยอมให้กลับบ้านก็เพราะจะได้แอบเอาชู้มานอนได้ ตอนนี้เราไม่มีแม่ในหัวใจอีกต่อไปแล้ว และไม่รู้จะมองหน้าแม่ยังไง เราจะทำยังไงดี? "

 

ข้อมูลจาก : liekr

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved