แชร์สนั่น !! เผยสูตรเด็ด "บำรุงสายตา" ขั้นเทพ!! ที่เห็นผลภายในไม่กี่วัน หมดปัญหาการปวดตา ตาแห้ง จ้องหน้าคอมหรือมือถือนานๆ!!

2017-03-29 18:47:57           ดวงตานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากอย่างในร่างกายเพราะฉะนั้นเราควรหันมาดูแลดวงตาของเราก่อนมันจะสายไป เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีอาการปวดตา มองไม่ชัดทั้งๆที่ก็ไม่ได้สายตาสั้น เนื่องจากเกิดการที่เราจองอะไรนานๆ อย่างเช่นการจ้องหน้าคอม หรือการเล่นมือถือนานๆเล่นในที่มืดทำให้พวกนี้นั้นทำร้ายสายตาของเราทั้งนั้น รวมไม่ถึงตาแห้ง เป็นต้อที่ตาอีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีสูตรพิเศษยาดีที่ช่วยบำรุงถนอมสายตาให้ดีขึ้น โดยขึ้นตอนนั้นไม่ยากแน่นอน!!

 

 

สูตรชาบำรุงสายตา
 

1. ดอกอัญชันสด 7 ดอก  (เอาเกสรและฐานรองดอกออก

2. เก๋ากี่ 1 กำ
 

3. พุทราจีน 3 ลูก

4. ดอกเก็กฮวย 1 กำ
 

5. น้ำตาลกรวด 1 ก้อน (ประมาณหัวแม่มือ ไม่ใส่ก็ได้)

 

วิธีทำ


1. บุบพุทราจีนและเก๋ากี่ให้พอแหลก ใสลงในหม้อ เติมน้ำ 3-4 ถ้วย ต้มด้วยไฟแรงให้เดือด พอเดือดลดไฟลงกลางๆ ต้มต่ออีก 30 นาที ปิดไฟ เติมน้ำตาลกรวด คนให้ละลาย
(น้ำต้มนี้ใช้ได้ 3 ครั้ง หลังจากครั้งแรกก่อนผสมกับข้อ 2 ต้องอุ่นใหม่ทุกครั้ง)

2. ใส่ดอกอันชัญและดอกเก็กฮวยลงในแก้วกาแฟใบใหญ่ เติมน้ำที่ต้มแล้วในข้อ 1 ลงไปให้เต็มแก้ว แช่ทิ้งไว้จนอุ่นหรือเย็น แล้วช้อนเอาเฉพาะกากดอกไม้ออก ส่วนเก๋ากี้และพุทราจีนทานได้

ดื่มตอนท้องว่างวันละ 3 ครั้ง สูตรนี้หากอยากให้ออกฤทธิ์ได้ดีเป็น 2 เท่าจะต้องเติม "จตุผลาธิกะ" ลงไป 1 ช้อนชา จะช่วยให้ยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้นหลายเท่า (หาซื้อได้ตามร้านขายสมุนไพร)

 

 

 

 

ขอบคุณ  :: drsupherb

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved