ร้านนั่งชิล มนต์เสน่ห์แห่งพรายฟอง เบียร์รสเลิศ "Cafe Amber" บรรยากาศสบาย สไตล์ลอฟท์

2017-03-21 21:35:18Café Amber นำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ของร้านนั่งดื่ม ที่มักคุ้นเคยกับการร่ำสุราแบบเมามาย เสียงดังอึกทึก ด้วยบรรยากาศสุดแสนสบายในสไตล์ลอฟท์ ภายใต้คอนเซ็ปท์การตกแต่งและการให้แสง ตามชื่อของร้านที่หมายความถึงอัญมณีเลอค่าอย่าง ‘อำพัน’

โครงสร้างภายในร้านโชว์ความดิบของปูนเปลือย โครงเหล็ก ผสมผสานเสน่ห์แบบดั้งเดิมของไม้สีน้ำตาล ในแบบ ‘สัจจะวัสดุ’ แซมกลิ่นอายอุตสาหกรรมนิยมของสีดำ เหมือนโรงงานสไตล์อังกฤษช่วงศตวรรษที่ 19 แฝงความละมุนด้วยโคมไฟแสงสีเหลืองอมส้มสวยงาม มอบความรู้สึกผ่อนคลาย มอบความเป็นส่วนตัวด้วยการจัดวางโต๊ะไว้ห่างกัน ไม่รู้สึกอึดอัด เพื่อให้ลูกค้าได้พูดคุยสังสรรค์ได้แบบที่เป็นตัวเอง ไม่ต้องเกร็งเพราะเกรงใจโต๊ะข้างๆ พร้อมโซนโต๊ะไม้สูงๆ คล้ายเคาน์เตอร์ ให้บรรยากาศคล้ายร้านเบียร์ในต่างประเทศ พร้อมโซนด้านนอกให้สัมผัสอากาศโล่งโปร่งสบาย

 

นำเสนอเสน่ห์แห่งพรายฟองกับเบียร์สั่งตรงจากต่างประเทศ ทั้งในรูปแบบของเบียร์สดที่มีให้เลือกถึง 9 ชนิด ตั้งแต่ รสเข้มข้น รสกลาง และรสอ่อนๆ เหมาะกับมือใหม่ เช่น Schneider, Weltenburg, La Trappe, Norrebro และ Mikkeler เป็นต้น โดยจะมีเมนูเบียร์ไว้ให้เลือกทัศนา ซึ่งในเมนูนี้จะแสดงข้อมูลทั้งหมดของเบียร์แต่ละชนิด เช่น แบรนด์อะไร แหล่งผลิตมาจากประเทศอะไร รสชาติเป็นอย่างไร ลักษณะเด่น แอลกอฮอลกี่เปอร์เซ็นต์ เสิร์ฟในปริมาณเท่าไร และราคา นอกจากนี้ ยังมีเบียร์ Discovery Set เซตสุดคุ้มที่เปิดโอกาสให้คุณเลือกเบียร์ที่คุณอยากลองจำนวน 5 แก้ว จากเบียร์ทั้งหมดที่มี เพื่อค้นหาเบียร์ที่คุณชื่นชอบ ทดสอบกันเลยว่าแบบไหนรสชาติอย่างไร (เสิร์ฟพร้อมของทานเล่นฟรี) รวมไปถึงเบียร์ขวดอีกมากมายหลายแบรนด์ (สามารถซื้อกลับไปที่บ้านได้)

เครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีในส่วนของ ไวน์ มีให้เลือกกว่า 20 ชนิด มีโปรโมชั่นทุกเดือนเป็นไวน์ 1 แถม 1  สลับสับเปลี่ยนกันไปหลากหลายยี่ห้อ หากชอบเบาๆ แบบ ค็อกเทล ก็มีเสิร์ฟมากมายหลายสูตร เลือกลิ้มลองได้ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ (2 ชั่วโมง และตลอดคืน เสิร์ฟพร้อมของทานเล่น) แบบสั่งทีละแก้ว และ ม็อกเทล แบบไร้แอลกอฮอล์

เสริมอรรถรสในการดื่มด้วยการจับคู่เมนูอาหารที่เหมาะสมกับเบียร์ เพื่อเสริมความอร่อยขับรสชาติทั้งของเบียร์และเมนูอาหารให้เลิศรสยิ่งขึ้น เป็นการเปิดวัฒนธรรมเฉกเช่นที่ชาวตะวันตกนิยมจับคู่อาหารกับไวน์ โดยโปรโมชั่นของแต่ละสัปดาห์จะสลับสับเปลี่ยนกันไป ซึ่งอาหารของที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ นำเสนอเป็นเมนูอาหารนานาชาติ หยิบมาแนะนำเล็กน้อย เริ่มที่เมนู สเต็กเซอร์ลอยจิ้มแจ่ว เนื้อนุ่มๆ ย่างมาสุกกำลังดีเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดแบบไทย (จานนี้เหมาะกับการรับประทานคู่กับเบียร์ดำอย่างยิ่ง) ซี่โครงหมูบาร์บีคิวอบน้ำผึ้ง ชิ้นใหญ่แต่ชุ่มฉ่ำซอสบาบีคิวไปทุกอณู เติมเสน่ห์ของด้วยกลิ่นควันหอมๆ ทานคู่กับมันบดชุบเกร็ดขนมปังทอด แซลมอนเบเนดิคท์ ขนมปังนุ่มหนึบ สอดไส้ด้วยแซลมอนรมควันหอมๆ ท็อปด้วยไข่ดาวน้ำที่สุกแบพอเหมาะราดด้วยครีมซอส Hollandaise รสเข้มข้น อร่อยแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานชื่อเก่ๆ อย่าง หวานปานน้ำผึ้ง หรือกล้วยหอมทอดเสิร์ฟกับไอศกรีม ให้เลือกอร่อยไปอีกแบบ (ของหวานกับเบียร์ก็เข้ากันดีนะ)

สัมผัสอีกหนึ่งรูปแบบของการดื่มได้ที่ Café Amber ชั้น 1 ห้อง H101-102 East Village โครงการ The Nine พระราม 9 เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-24.00 น. (ช่วงกลางวัน 11.30-14.00 น.) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2716 7885 หรือที่แฟนเพจ www.facebook.com/CafeAmberBKK

 

 

 

ที่มา: Penthouse-thailand.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ศุภมาส หมื่นอักษร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved