เป็นไปได้ยังไง ?! วินาทีระทึก "สิงโต" เผชิญหน้ากับ "งูแบล็กแมมบา" ไม่ทันตั้งตัว !!! ใครจะเชื่อนี่คือเหตุการณ์หลังจากนั้น !!(ชมภาพ)

2017-03-20 01:07:37 

เรื่องราวของสัตว์ป่าเป็นสิ่งที่เกินกว่ามนุษย์อย่างเราจะไปกำหนดกฏเกณฑ์ได้  และเรามักเห็นเหตุการณ์เหลือเชื่อจากพวกมัน นี่เป็นอีกคลิปที่ทำหลายคนเห็นแล้วลุ้นบีบหัวใจว่าจะเกิดการฆ่ากันตามวัฒจักรหรือไม่ ? เมื่อสิงโตเจ้าป่า ต้องเผชิญหน้ากับ งูแมมบ้า ที่มีพิษร้ายแรงอันดับต้นๆของโลก

จากในคลิปจะเห็นว่า "สิงโต" กำลังนั่งอยู่ใกล้ก้อนหินขนาดใหญ่ แต่จู่ๆกลับมี "งูแบล็กแมมบา" โผล่มาแบบใกล้ชิดไม่ทันตั้งตัว แถมยังชูคอมองเป็นเวลานาน

.

วินาทีดังกล่าวทำให้หลายคนสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างไหม ? แต่กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพราะงูไม่ได้ฉกสิงโต ในขณะที่เจ้าสิงโตก็เดินออกไปอย่างไม่สนใจความน่ากลัวของมันสักนิด

.

เห็นงูไหม

สิงโตไม่กลัว ?

โผล่มาให้เห็นเต็มๆ

ใกล้กันมาก

โผล่ใกล้กันสุดๆ

เดินออกไปอย่างไม่สนใจอะไร

อย่างไรก็ตาม งูแบล็กแมมบา เรียกได้ว่าเป็นงูพิษร้ายแรงมาก  ถูกจัดให้เป็นงูที่มีพิษอันตรายมากที่สุดติด 1 ใน 10 อันดับของโลก  ก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนาเซรุ่มแก้พิษนั้น ผู้ที่โดนกัดจะถึงแก่ความตายทั้งหมด โดยการกัดครั้งหนึ่งจะปล่อยพิษออกมาประมาณ 100-250 มิลลิกรัม มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง ผู้ที่ถูกกัดจะเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวในเวลาเพียง 20 นาที แต่โดยเฉลี่ยคือ 2-4 ชั่วโมง จากความล่าช้าของการรักษา

.

งูแบล็กแมมบา

 

ชมคลิปด้านล่าง

https://www.youtube.com/watch?v=3K8miHwWdOU

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม วิกิพีเดียงูแบกแมมบ้า

ขอบคุณที่มา ojatro

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved