แตกตื่นทั้งหาด !! "จนท." กำลังบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ที่ "เกาะเต่า"แต่จู่ๆ มี "แขกไม่ได้รับเชิญ"โผล่จากทะเลขึ้นมาเยือน "นทท." ฮือฮารีบถ่ายภาพด่วน!!

ที่สุดของที่สุดพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

แตกตื่นทั้งหาด !!
Published on: 17 มี.ค. 2560

สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลย เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา  เกาะเต่า  ได้มีการจัดกิจกรรม "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์" นำโดย นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี, นาวาเอก วิรัตน์ สมจิตร ผู้บังคับหมู่เรือฝึกนักเรียนจ่าโรงเรียนชุมพลทหารเรือ, นายไชยันต์ ธุระสกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเกาะเต่า   ซึ่งมีนักประดาน้ำจากหลายพื้นที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม รวมทั้งทีมประดาน้ำของทหารเรือกว่า 300 ชีวิต  ช่วยทำความสะอาดทั่วเกาะ ทั้งบนบกและใต้ทะเล เพื่อเป็นการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล ส่งเสริมการให้การท่องเที่ยวยั่งยืนต่อไป

 

 
แต่แล้วความฮือฮาเกิดขึ้นขณะที่นักประดาน้ำกำลังลงไปเก็บขยะใต้ท้องทะเล  จู่ๆก็มี "ฝูงฉลามวาฬขนาดใหญ่" ไม่ต่ำกว่า 4 ตัว ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ได้ขึ้นมาโชว์ตัวฝูงฉลามวาฬขนาดใหญ่ สร้างความตื่นตาให้นักงท่องเที่ยวได้ชื่นชม โดยเฉพาะช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ห้องพักถูกจับจองไปกว่าร้อยละ 60 ซึ่งทางเกาะเต่ารองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 20,000 คน ทั้งในด้านดูแลความปลอดภัยและที่พัก
 

 
 

 

 

 

ข้อมูลจาก : workpointtv


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107