แตกตื่นทั้งหาด !! "จนท." กำลังบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ที่ "เกาะเต่า"แต่จู่ๆ มี "แขกไม่ได้รับเชิญ"โผล่จากทะเลขึ้นมาเยือน "นทท." ฮือฮารีบถ่ายภาพด่วน!!

2017-03-17 20:06:42สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลย เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา  เกาะเต่า  ได้มีการจัดกิจกรรม "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์" นำโดย นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี, นาวาเอก วิรัตน์ สมจิตร ผู้บังคับหมู่เรือฝึกนักเรียนจ่าโรงเรียนชุมพลทหารเรือ, นายไชยันต์ ธุระสกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเกาะเต่า   ซึ่งมีนักประดาน้ำจากหลายพื้นที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม รวมทั้งทีมประดาน้ำของทหารเรือกว่า 300 ชีวิต  ช่วยทำความสะอาดทั่วเกาะ ทั้งบนบกและใต้ทะเล เพื่อเป็นการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล ส่งเสริมการให้การท่องเที่ยวยั่งยืนต่อไป

 

 

แต่แล้วความฮือฮาเกิดขึ้นขณะที่นักประดาน้ำกำลังลงไปเก็บขยะใต้ท้องทะเล  จู่ๆก็มี "ฝูงฉลามวาฬขนาดใหญ่" ไม่ต่ำกว่า 4 ตัว ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ได้ขึ้นมาโชว์ตัวฝูงฉลามวาฬขนาดใหญ่ สร้างความตื่นตาให้นักงท่องเที่ยวได้ชื่นชม โดยเฉพาะช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ห้องพักถูกจับจองไปกว่าร้อยละ 60 ซึ่งทางเกาะเต่ารองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 20,000 คน ทั้งในด้านดูแลความปลอดภัยและที่พัก
 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : workpointtv

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved