คนดูเป็นล้านน้ำตาไหล!! หญิงมีปาน 500จุดทั่วร่างกาย! เพื่อนล้อเหมือน "หมาดัลเมเชี่ยน" ก่อนชีวิตพลิกผัน! เพื่อนช็อกหน้าชา! อิจฉาจนมือไม้สั่น!!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Women

คนดูเป็นล้านน้ำตาไหล!! หญิงมีปาน 500จุดทั่วร่างกาย! เพื่อนล้อเหมือน
Published on: 17 มี.ค. 2560

วันนี้(17 มีนาคม) ยังคงมีเรื่องราวจากทั่วทุกมุมโลกมามอบให้กับแฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" กันอีกเช่นเคย วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของ Alba Parejo เด็กสาววัย16ปี จากเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ที่เธอเกิดมาพร้อมปานขนาดใหญ่กว่า 500 จุดทั่วร่างกายและต้องทนทรมานจากโรค เนื้องอก Melanocytic ซึ่งส่งผลให้ร่างกายเต็มไปด้วยปานและผิวและขนที่หนาเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ซึ่งเมื่อเธอโตขึ้น เพื่อนๆที่โรงเรียนต่างล้อว่าเธอเหมือน "สัตว์ประหลาด" พร้อมกลั่นแกล้งและรังแกเธอสารพัด เนื่องจากสภาพผิวหนังของเธvที่ไม่เหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆ "สะโพก ก้น และต้นขาของฉัน มีอาการบวม แถมยังมีปานมากกว่า 500 จุดทั่วร่างกาย และเมื่อฉันโตขึ้น ผู้คนมักจะจ้องมองที่ผิวของฉัน นั่นทำให้ฉันรู้สึกแย่มาก ในบางครั้งพวกเขาก็หัวเราะ หรือพูดหยอกล้อ บางคนก็โทรหาฉัน และบอกว่าฉันคือ ดัลเมเชี่ยน และสัตว์ประหลาด มีคนหนึ่งเคยถามันว่าฉันเคยทาสีที่ตัวหรือไม่" Alba กล่าว
จนในที่สุดเธอก็ต้องตัดสินใจบอกเล่าเรื่องราวของตนเองลงโลกออนไลน์ ซึ่งมีผู้คนสนใจรีทวีตไปกว่า 1,000 ครั้ง และกดไลค์อีกกว่า 1,500 คน นำไปสู่ความกล้าที่จะท้าทายตนเอง Alba ตัดสินใจก้าวสู่การเป็นนางแบบ สำหรับแคมเปญการสร้างเสริมพลังอำนาจและส่งต่อกำลังใจแก่ผู้คน และตอนนี้เธอกลายเป็นนางแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีผลงานบนป้ายบิลบอร์ด รถประจำทาง และในหนังสือพิมพ์ ติดอยู่ทั่วบ้านทั่วเมือง
 

 
 

 

Alba ได้เผยว่า "มีคนทั่วโลกติดต่อมาหาฉัน พวกเขาบอกว่าฉันคือแรงบันดาลใจ พวกเขารักในสิ่งที่ฉันเป็น แถมยังมองว่ามันคืองานศิลปะ ซึ่งในตอนนี้ฉันรู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก และกำลังพยายามทำให้โรคที่เป็นอยู่กลายเป็นที่รู้จัก เพื่อช่วยคนอื่นๆ ที่เป็นแบบฉัน"

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล boredpanda /  thesun / catdumb

 


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107