รู้งี้ทำนานแล้ว !! เผยวิธีไล่ "ตุ๊กแก" ออกจากบ้าน แบบไม่ทำร้ายมัน!! และป้องกันตุ๊กแกไม่ให้เข้าบ้านอีก !! ไม่ยากอย่างที่คิด!!แชร์เก็บไว้ด่วน!

2017-03-15 19:52:52           ตั๊กแก..ตั๊กแก.. เสียงหลอนกวนใจ ที่ทำให้หลายคนต้องขนลุกขนพอง ยิ่งถ้าเสียงนั้นดังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลภายในบ้านด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หลอนหนักไปกันใหญ่  บางครั้งเวลาเราจะไปห้องน้ำ แล้วไปเจอมันตัวเท่าบ้าน ทำเอาไม่กล้าเข้าห้องน้ำเลยทีเดียว แน่นอนว่าหลายคนจึงกลุ้มอกกลุ้มใจหาวิธีไล่ตุ๊กแกอย่างไร แบบต่างคนต่างไปดีนะ?

 

 


1. ยาฉุนช่วยคุณไล่ตุ๊กแกได้


         เอายาฉุนที่คนแก่ชอบใช้มวนสูบ มาแบ่งเป็นก้อนๆ ขนาดประมาณลูกปิงปอง แล้วเอาหนังยางมารัดไว้ให้เป็นก้อนๆ แล้วเอาไปวางไว้ตามมุมที่ตุ๊กแกชอบอยู่ หรืออาจใช้วิธีเอายาฉุนไปแช่น้ำ แล้วเอาน้ำที่ได้ไปทาตามบริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะ กลิ่นของยาฉุนจะทำให้ตุ๊กแกไม่กล้าเข้าใกล้เลยหล่ะ และยังสามารถไล่จิ้งจกได้อีกด้วยนะคะ แจ่มเลย!!

 

2.การไล่ตุ๊กแกด้วยลูกเหม็น

 
            ให้เอาผ้าห่อลูกเหม็น แล้วเอาไปวาง หรือมัดแขวนตามจุดที่ตุ๊กแกชอบมาอยู่ กลิ่นของลูกเหม็นจะเป็นสิ่งที่ตุ๊กแกไม่ชอบเอามากๆ และคุณจะไม่พบตุ๊กแกตรงพื้นที่เหล่านั้นอีกเลย

 

 

3.ใช้ยาเส้นกับปูนแดง

 
            วิธีนี้ให้เอาปูนแดงผสมกับยาเส้น แล้วเอาติดปลายไม้เล็กๆ ยื่นไปแหย่ใกล้ๆ ซักพักตุ๊กแกจะคาบปูนแดงของเรา ทีนี้ก็จะเกิดอาการเมาแล้วหล่นลงมา เราก็สามารถจับได้โดยง่ายดาย เพื่อเอาไปปล่อยตามป่าไกลๆ บ้านต่อไป เพียงไม่กี่ชั่วโมง ฤทธิ์ของยาเส้นก็จะหมดไป ตุ๊กแกก็จะหายเมาและใช้ชีวิตตามปกติ

 

 

 


4.วิธีไล่ตุ๊กแกด้วยใบสาบเสือ กับใบหน้อยหน่า


           ให้เอาใบสาบเสือ และใบหน้อยหน่าในปริมาณเท่าๆ กัน มาตำรวมกันให้ละเอียดพอประมาณ แล้วหาผ้าบางๆ มาห่อเอาไว้ เพื่อให้กลิ่นทะลุออกมาได้ จากนั้นก็เอาไปวางบริเวณที่ตุ๊กแกชอบมาอยู่ รับรองว่าหนีกระเจิงและไม่กลับมาให้เห็นอีกเลย

 

 

 

5. ใช้สเปรย์ Nogecko

 
ผลิตภัณฑ์นี้ใช้สำหรับไล่จิ้งจก และตุ๊กแกก็ใช้ได้เช่นกัน โดยให้ฉีดพ่นไปตามจุดที่ตุ๊กแกชอบอยู่ เพียงไม่กี่ครั้งตุ๊กแกจะอพยพย้ายที่อยู่ไปค่ะ  จำหน่ายอยู่ที่ขวดละ 195 บาทเท่านั้นเองค่ะ

 

 

 

ขอบคุณ :: domrie

เรียบเรียง :: อริศรา ร่มฤทัย

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved