เรื่องมันเป็นแบบนี้นี่เอง ! 10 เรื่องต้องรู้ เกี่ยวกับ "เพลิงพระนาง" ละครดังที่โดนพม่าจี้ให้หยุดฉาย!

2017-03-15 19:12:44 

 


  เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนละครอย่างล้นหลาม สำหรับ ละครฟอร์มยักษ์ "เพลิงพระนาง" ทางช่อง7  นำทีมความแรงโดยซุปตาร์ "อั้ม พัชราภา "  ที่ตีบทแตก เล่นใหญ่ เล่นเต็ม และที่สำคัญสถานที่ถ่ายทำที่อลังการสุดๆ รวมถึงเสื้อผ้า หน้า ผม ฉาก สถานที่ และนักแสดงที่อัดแน่น ซึ่งด้วยความลงตัวทั้งหมด  ก็ทำให้ละครเรื่องนี้ ขึ้นอันดับ 1  ที่กระแสแรงสั่นสะท้านโซเชี่ยล ถือเป็นละครไทยที่ประสบความสำเร็จมากๆ ในแง่ของกระแสโซเชี่ยล  จนกระทั่งมีข่าวดราม่าข้ามชาติ เมื่อ นายโซ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์พระองค์สุดท้ายของเมียนมา ออกมาร้องเรียนให้ทางไทย ยุติการออกอากาศของละครเรื่องนี้ เนื่องจากสร้างความเสื่อมเกียรติให้กับเมียนมา เพราะความร้อนแรงของละครเรื่องนี้ เราจึงได้หาข้อควรรู้ 10 เรื่อง ของละครเพลิงพระนางที่แฟนๆ ต้องรู้มาให้ได้ทราบกันดังนี้


1. เพลิงพระนาง สร้างครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 ผลิตโดยค่ายกันตนา ออกอากาศทาง ททบ.5 นำแสดงโดย ชไมพร จตุรภุช , ปรียานุช ปานประดับ , ณหทัย พิจิตรา , สันติสุข พรหมศิริ

2. เพลิงพระนาง ในปี พ.ศ. 2539 บทเจ้านางอนัญทิพย์ คือ เหมียว ชไมพร  ซึ่งกลับมารับบท เจ้าสำเภางาม ในปี 2560 ส่วนบทเจ้าหลวงบูรพคาม คือ ทองขาว ภัทรโชคชัย  ซึ่งกลับมารับบท เจ้าหลวงปิตุลา ในปี 2560 เช่นกัน
         
3. เพลิงพระนาง ทางช่อง 7 ได้อนุมัติให้ค่ายกันตนาสร้างนานแล้ว แต่ผู้จัด ยอมชะลอการสร้างเพื่อรอคิวนางเอกสาว อั้ม พัชราภา ที่จะมารับบท เจ้านางอนัญทิพย์

4. นางเอกสาว นุ่น วรนุช เคยถูกทาบทามเล่นละคร เพลิงพระนาง ตั้งแต่ยังไม่หมดสัญญาจากช่อง7 (คาดว่าเป็นบทเจ้านางเสขระเทวี) แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เล่น

5. นางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ถูกทาบทามเล่นบท เจ้านางตองนวล ก่อนเปลี่ยนมาเป็น กระติ๊บ ชวัลกร เนื่องจากจั๊กจั่น ติดคิวละคร 2 เรื่องคือ ลิขิตริษยา และเหยี่ยวรัตติกาล

6. เพลิงพระนาง เปิดตัววันแรก ด้วยเรตติ้่ง 4.9 และทำสถิติสูงสุดคือ   7.6 ในสัปดาห์ที่ 4

7. เพลิงพระนาง คือละครเรื่องแรก เรื่องเดียวในประเทศ ที่กระแสแรงสั่นสะท้านโซเชี่ยลทั้งที่ยังไม่ออกอากาศ ตั้งแต่วันเปิดตัวนักแสดง วันฟิตติ้ง วันบวงสรวง และวันปล่อยทีเซอร์

8. เพลิงพระนาง  2560 เป็นเวอร์ชั่นที่รวมนางเอกช่อง7 มาไว้ ถึง  6 คน ได้แก่  อั้ม พัชราภา ในบท เจ้านางอนัญทิพย์ , ยุ้ย จีรนันท์ ในบท มหาเวทีเสกขระเทวี , เปรี้ยว ทัศนียา ในบท เจ้านางปิ่นมณี , ฐิสา วริศฐิสา ในบท เจ้านางเรณุมาศ ,มะนาว ศรศิลป์ ในบท เจ้านางยอดพุ่ม และ แจมมี่ ปาณิสตา ในบท เจ้านางทองพญา

9. ยุ้ย จีรนันท์ และ อั้ม พัชราภา  เคยเจอกันมาแล้ว ถึง 5 เรื่อง  ได้แก่ 2544 คมพยาบาท , 2545 จิตสังหาร ,2547  ฟ้าใหม่, 2553 พระจันทร์ลายพยัคฆ์ , 2560 เพลิงพระนาง

10. ฉาก  อั้ม พัชราภา ถูกลอยแพ เพื่อความสมจริง อั้มยอมเล่นเอง โดยไม่ใช่แสตนอินทั้งที่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ teamที่สุด

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved