นทท.ช็อกตาค้าง! เดินเที่ยวป่าอยู่ดีๆ! เหลือบเห็น "ผ้าขนหนูเก่าๆ" ริมแม่น้ำ! ตัดสินใจไปดูใกล้ๆแทบผงะ! โคตรสะเทือนใจ! กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่!!

2017-03-14 18:31:32

วันนี้(14 มีนาคม) เว็บไซต์ dailymail ได้เผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมือง Boulder Creek รัฐ California หลังเจ้าสุนัขลาบาดอร์สีขาว ตาบอด อายุกว่า 12ปี ชื่อเจ้า  Sage ได้หายออกจากบ้าน

 

โดยนาย Beth Cole เจ้าของได้เผยว่ามันหายออกจากบ้านในคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์หลังจากที่เขาและครอบครัวเข้านอนกันหมด และเนื่องจากมันตาบอดสนิท จากโรคต้อหิน ทำให้ทุกคนยิ่งเป็นห่วงมันมากขึ้น ทั้งนี้  Beth Cole ยังติดต่อไปยังศูนย์ชุมชน เพื่อให้พวกเขาช่วยออกตามหาอีกแรงหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์จะยิ่งเลวร้ายลง เมื่อมีรายงานว่ามันได้หลงเข้าไปในป่าที่เป็นเขตที่มีสิงโตอาศัยอยู่

 

Beth Cole เผยว่า "เพื่อนบ้านของเรา และสมาชิกของกลุ่มชุมชนคนอื่นๆ ช่วยกันออกตามหาทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ พวกเราตามหามันทุกที่แต่ก็ไม่เจอ" และดูเหมือนสวรรค์จะเข้าข้าง เมื่อ นาย Dan Estrada นักดับเพลิงที่อยู่ระหว่างลาพักร้อน และนาย Victor Lopez เพื่อนของเขา ได้ไปพบเจ้า  Sage ขณะที่พวกเขาเข้าป่าเพื่อไปทำกิจกรรมปีนเขา


 

นาย Dan เล่าว่า "ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นผ้าขนหนูเก่าๆ ซะอีก จนเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นหมาลาบาดอร์ สีขาวกำลังนอนอิดโรยอยู่ในแม่น้ำ และน้ำก็กำลังค่อยๆ ไหลท่วมบริเวณคางของมัน พอรู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่ ผมก็รีบกระโดดลงไปในแม่น้ำแล้วอุ้มมันขึ้นมา"

 

 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเจ้า Sage ก็ได้รับการช่วยเหลือและออกจามาจากป่าอย่างปลอดภัย พร้อมกลับสู่อ้อมกอดของBeth Cole และครอบครัวอีกครั้ง

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล  dailymail / catdumb 

เรียบเรียง ศุจิณารถ ปะลิฏานนท์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved