อึ้งหนัก !! เปิดความลับ!! ปริศนารอยเท้าบนเพดานวัดที่ญี่ปุ่น ที่อายุกว่า 400 ปี!! แท้จริงมันมีที่มาแบบนี้!! (ชมภาพ)

2017-03-14 17:48:41 

หากพูดถึงความเชื่อ สิ่งเร้นลับ รอยแปลกประหลาดที่มีอายุหลาย 100 ปี ในประเทศไทยมีความเชื่อเหล่านั้นเป็นจำนวนมากอาทิ "รอยเท้าแม่นาค" บนเพดานวัดมหาบุศย์ แต่ในวันนี้เราจะขอนำความเชื่อเกี่ยวกับ "รอยเท้า" ที่ปรากฏบนเพดานวัดในประเทศญี่ปุ่น มาให้หลายคนทราบกัน แน่นอนว่าน่ากลัวไม่แพ้ความเชื่อไทยแน่นอน

รอยเท้าดังกล่าวนี้ปรากฏในวัดเก่าแก่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อในความงามและ "รอยเท้า - รอยอวัยวะ" ของคนที่เกิดเหตุการณ์สยองฆ่าชิงตำแหน่งเมื่อ 400 ปีก่อน

.

รอยเท้าที่ปรากฏ

โทโยโทมิ ฮิเดะโยะ badassoftheweek

ย้อนไปเมื่อ 400 ปีที่แล้ว เมื่อครั้งสมัยของโทโยโทมิ ฮิเดะโยะ ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจครั้งนั้นเสียชีวิตลง ญี่ปุ่นได้เกิดสงครามเพื่อชิงอำนาจขึ้น โดยอิเอยาสึ โตกุกาว่า ก็ไปทำศึกด้วยและได้ฝากปราสาทไว้กับโทริอิ โมโตทาดะ ให้ดูแลต่อมาปราสาทถูกโจมตี

.

เมื่อรู้ว่าไม่สามารถสู้ได้ พวกเขาจึงทำการฮาราคีรี (ดับตัวเอง) เพื่อรักษาเกียรติของซามูไร จากนั้นร่างของเขาได้ล้มลงกับพื้น โดยเลือดได้ไหลซึมไปในเนื้อไม้ ปรากฏเป็นรูปเท้า ไหลฝังลึก ต่อมาไม้ดังกล่าว  และเมื่อปราสาทพังลง ได้ถูกรื้อมาสร้างวัดต่างๆทั่วโตเกียว จึงทำให้ปรากฎเป็นรอยเท้าเลือดตามเพดานวัดให้เห็นจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

.

ภาพการฮาราคีรี

ภาพรอยเท้าที่ปรากฏจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณที่มา : blitzlift.com

jarm

ขอบคุณภาพ : 45kripton


เรียบเรียงโดยรจเรจ ภู่ธราภรณ์ ทีม tsood

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved