โอ้วมายก็อด!! แทบขยี้ตาพัง มองไปมองมานึกว่า "ก้อนหิน" ธรรมดาในท้องทะเล! แต่พอมันขยับตัวเท่านั้นแหละ ถึงกับสะดุ้งโหยง!! มีตัวนี้อยู่บนโลกด้วย (ชมคลิป)

2017-03-13 00:47:13

 

เจ้าก้อนกลมที่คล้ายหินในคลิปดังกล่าว มันคือ "ปลาหิน" ซึ่งมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Stonefish เป็นปลาที่อยู่ในตระกูลเดียวกับปลาสิงโต จัดเป็นปลาที่มีพิษที่สุดในโลก มักถูกพบในเขตอินโด-แปซิฟิก

 

 

ปลาหินเป็นปลาที่มีลักษณะผิวหนังดูเป็นปุ่มตะป่ำ สีเหมือนก้อนหิน และชอบอยู่นิ่งๆ เพื่อดักรอเหยื่อเหมือนกับปลอมตัวเป็นก้อนหิน นอกจากนี้ปลาหินมีนิสัยชอบหากินตามพื้นทะเล และเมื่อใดก็ตามเนื้อเยื่อหุ่มบริเวณปลายหนามฉีกขาด พวกมันก็จะปล่อยพิษออกมาจากต่อมพิษใต้ผิวหนังในครีบแข็งของมันดีๆ นี่เอง

 

ที่สำคัญหากพวกมนุษย์เผลอไปเหยียบพวกมันเข้าล่ะก็ ถึงขั้นทำให้เกิดอาการเพ้อหรือขาดสติทีเดียว บางครั้งหากอาการรุนแรงมากก็ถึงกับเสียชีวิตได้เลย

 

 

เห็นไหมว่า จากที่เรามองดูภายในคลิป มันดูเหมือนเป็นก้อนหินธรรมดาที่อยู่ใต้พื้นทะเล  แต่ที่ไหนได้พอมันขยับตัวเคลื่อนไหวเท่านั้นแหละถึงได้รู้ว่า มันเป็นสิ่งมีชีวิตดีๆ นี่เอง ทำเอาตื่นตาตื่นใจทีเดียว  กลายเป็นความรู้ใหม่เกี่ยวกับโลกแห่งท้องทะเลที่ชวนให้อัศจรรย์ยิ่งนัก

 

(ชมคลิป)

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก.xn--12c1bij4d1a0fza6gi5c

คลิปจาก  Ate Kalbo

----------------------

เรียบเรียงโดย กานต์พิชชา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved