นักท่องเที่ยวแตกกระเจิง! ดำน้ำอยู่ดีๆ "ฉลาม" ว่ายปรี่เข้ามา! มองใกล้ๆแทบช็อก! พบบางสิ่งบนหัวมันเท่านั้นแหละ! รีบว่ายเข้าไปหามันด่วน!

2017-03-10 14:54:59วันนี้(10 มีนาคม)  เว็บไซต์เมโทร ได้เผยคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เกาะเคย์แมน เมื่อ เบ็น จอห์นสัน นักดำน้ำได้พานักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำดูบรรยากาศใต้ท้องทะเล แต่กลับได้เจอกับ "ฉลาม" ตัวหนึ่ง ความยาวประมาณ 90เซนติเมตร กำลังว่ายตรงมาหากลุ่มของพวกเขา จนทำให้นักท่องเที่ยวเกิดอาการแตกตื่น

โดยเบ็น เผยว่า ปลาฉลามตัวดังกล่าว คือ ปลาฉลามพยาบาล ซึ่งไม่ดุร้าย และที่มันว่ายเข้ามาก็เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งบนหัวของมันมีมีดเล่มหนึ่งปักอยู่ เมื่อเห็นดังนั้น เบ็นจึงไม่รอช้า ดำน้ำลงไปดึงมีดเล่มดังกล่าวออกมา และพบว่าบาดแผลบนหัวของมันนั้นค่อนข้างใหญ่ ซึ่งคาดว่ามันคงสร้างความเจ็บปวดให้เจ้าฉลามตัวนี้อยู่นาน ก่อนที่จะมาเจอกลุ่มนักท่องเที่ยวของเบ็นในที่สุด

 

 

ทั้งนี้แหล่งข่าวไม่ได้มีการระบุถึงความคืบหน้าและอาการของเจ้าฉลามตัวดังกล่าวภายหลังจากดึงมีดออก สำหรับปลาฉลามพยาบาล หรือ ปลาฉลามขี้เซา เป็นฉลามที่ไม่ดุร้ายและเป็นที่ชื่นชอบของนักดำน้ำ ซึ่งในเกาะเคย์แมนมีกฎหมายคุ้มครองฉลาม โดยลงโทษคนที่จับเป็นเงินราว  500,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือ จำคุกเป็นเวลา 4 ปี

ขอบคุณภาพและคลิป Cayman Brac Beach Resort

ข้อมูล metro และ kapook

เรียบเรียง SUJINAD

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved