ชาวบ้านฮือฮา!! เจอ"ปลาประหลาด"เดินสี่ขาริมแม่น้ำ จับตัวขึ้นบกส่งตรวจสอบด่วน พอรู้มันคือสายพันธุ์ไหน?? ตะลึงจังงัง!! ปล่อยคืนธรรมชาติให้ไว!!

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

ชาวบ้านฮือฮา!! เจอ
Published on: 9 มี.ค. 2560

อย่างที่เรารู้กันว่าโลกของเรามีความหลากหลายทางชีววิทยา ที่นับตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์บนโลกมีสัตว์ต่างๆมากมาย ที่บางชนิดก็สูญพันธุ์ไปตามกาลเวลาและสภาพแวดล้อมต่างๆแล้ว ซึ่งมนุษย์ไม่เคยพบเห็นมาก่อน และบางชนิดอาจจะมีอยู่ แต่เราไม่เคยรู้ก็เป็นได้

 

 

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ที่ประเทศจีน มีชาวบ้านพบ “ปลาประหลาด” ตัวหนึ่งเดินสี่ขาอยู่ที่บริเวณริมแม่น้ำฮีเจียง เมืองหลูซู มณฑลเสฉวน ทำเอาฮือฮาและต่างพากันมุงเข้าไปถ่ายภาพและคลิปเจ้าปลาตัวนี้

 
หลังจากนั้นชาวบ้าน จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อให้มาตรวจสอบ เนื่องจากมันอาจจะเป็นปลาหายากที่ใกล้สูญพันธุ์แล้วก็เป็นได้

 

 

ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่กรมประมงท้องถิ่นทำการตรวจสอบแล้ว สันนิษฐานว่าอาจเป็นปลาที่รู้จักกันในชื่อ “ปลาตุ๊กตา” ที่พบบ่อยที่สุดในศตวรรษ 70-80 เป็นปลาที่อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์ วัดความยาวของมันได้ประมาณ 1.05 เมตร ความกว้างหน้าอก 40 ซม. น้ำหนัก 9.05 กก. จัดเป็นปลาหายากขนาดใหญ่ชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

 
อย่างไรก็ตามหลังจากทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านก็ได้ปล่อยมันคืนสู่ธรรมชาติตามเดิม

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก lohasfunrelaxmind_樂活趣味放輕鬆

ที่มา LIEKR

เรียบเรียง : วริศรา Tsood.comTAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107