ชาวบ้านฮือฮา!! เจอ"ปลาประหลาด"เดินสี่ขาริมแม่น้ำ จับตัวขึ้นบกส่งตรวจสอบด่วน พอรู้มันคือสายพันธุ์ไหน?? ตะลึงจังงัง!! ปล่อยคืนธรรมชาติให้ไว!!

2017-03-09 19:03:37

อย่างที่เรารู้กันว่าโลกของเรามีความหลากหลายทางชีววิทยา ที่นับตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์บนโลกมีสัตว์ต่างๆมากมาย ที่บางชนิดก็สูญพันธุ์ไปตามกาลเวลาและสภาพแวดล้อมต่างๆแล้ว ซึ่งมนุษย์ไม่เคยพบเห็นมาก่อน และบางชนิดอาจจะมีอยู่ แต่เราไม่เคยรู้ก็เป็นได้

 

 

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ที่ประเทศจีน มีชาวบ้านพบ “ปลาประหลาด” ตัวหนึ่งเดินสี่ขาอยู่ที่บริเวณริมแม่น้ำฮีเจียง เมืองหลูซู มณฑลเสฉวน ทำเอาฮือฮาและต่างพากันมุงเข้าไปถ่ายภาพและคลิปเจ้าปลาตัวนี้

 

หลังจากนั้นชาวบ้าน จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อให้มาตรวจสอบ เนื่องจากมันอาจจะเป็นปลาหายากที่ใกล้สูญพันธุ์แล้วก็เป็นได้

 

 

ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่กรมประมงท้องถิ่นทำการตรวจสอบแล้ว สันนิษฐานว่าอาจเป็นปลาที่รู้จักกันในชื่อ “ปลาตุ๊กตา” ที่พบบ่อยที่สุดในศตวรรษ 70-80 เป็นปลาที่อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์ วัดความยาวของมันได้ประมาณ 1.05 เมตร ความกว้างหน้าอก 40 ซม. น้ำหนัก 9.05 กก. จัดเป็นปลาหายากขนาดใหญ่ชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

 

อย่างไรก็ตามหลังจากทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านก็ได้ปล่อยมันคืนสู่ธรรมชาติตามเดิม

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก lohasfunrelaxmind_樂活趣味放輕鬆

ที่มา LIEKR

เรียบเรียง : วริศรา Tsood.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved