บ่อน้ำตาแตก!! "สุนัข" หายออกจากบ้านทุกวัน! เจ้าของสงสัย! ตามไปพบความจริงสุดประทับใจ! เพราะมันได้เปลี่ยนชีวิต "เด็กผู้ชาย" คนนึงไปตลอดกาล!

2017-03-08 20:46:53

วันนี้(8 มีนาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ pawpulous ได้เผยเรื่องราวระหว่าง แดนนี่ เด็กชายพัฒนาการช้าและเจ้าซากิ สุนัขบ้านตรงกันข้าม ที่ในทุกๆวันมันจะต้องแอบเจ้านาย ข้ามถนนมาเล่นกับแดนนี่

 

แดนนี่เป็นเด็กที่พ่อแม่รับอุปการะมาเลี้ยง ถึงแม้จะทราบดีว่าเขาไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ คือพัฒนาการช้า พูดเป็นประโยคไม่ได้และขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทาง แต่พวกเขาก็รักและเต็มใจที่จะเลี้ยงดูแดนนี่อย่างดี ขณะที่เจ้าซากิ เป็นสุนัขที่เข้ามารับการฝึกฝนเพื่อเป็นสุนัขค้นหาและหลังฝึกเสร็จมันต้องไปประจำที่หน่วยสุนัขค้นหา

 

ระหว่างฝึกเจ้าซากิ มักจะแวะมาเล่นกันแดนนี่บ่อยๆ จนกลายเป็นความรักและความผูกพันธ์ที่ทำให้แดนนี่กลายเป็นเด็กที่มีพัฒนาการดีขึ้น จนพ่อแม่ของแดนนี่เอ่ยปากขอรับเจ้าซากิมาเลี้ยง แต่ติดที่เจ้าซากิเป็นสุนัขสังกัดองค์กรช่วยเหลือสังคม ไม่ใช่สุนัขจรจัด ทางองค์กรจึงไม่ยอมยกเจ้าซากิให้ในครั้งนั้น

 

 

แต่แล้ววันหนึ่งเหมือนสรรค์จะเห็นใจ เจ้าหน้าที่จากองค์กรได้เข้ามาดูและพบว่าเจ้าซากิมีส่วนช่วยเหลือหนูน้อยซากิได้เป็นอย่างมาก ทั้งในด้านพัฒนาการที่ดีขึ้นเกือบเท่าเด็กคนอื่น และจิตใจที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยนและเปี่ยมสุข ทางองค์กรจึงยินยอมยกเจ้าซากิให้กับครอบครัวนี้

 

ในที่สุดแดนเจ้าซากิก็ได้ใช้ชีวิตอยู่กับแดนนี่ เจ้านายที่มันรัก ขณะคุณพ่อคุณแม่ก็รักและดูแลเจ้าซากิเป็นอย่างดี เพราะมันเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ที่มีส่วนช่วยให้แดนนี่มีพัฒนาการที่ดีและเติบโตอย่างสดใสร่าเริง

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล pawpulous

เรียบเรียง SUJINAD

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved