ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ !! แค่เอา "ทิชชู่" ใส่ตู้เย็นแล้วทิ้งไว้ ไม่กี่วัน!! จะเกิดสิ่งมหัศจรรย์แบบนี้ขึ้น !! บอกเลยพีคจริงอะไรจริง !!

2017-03-06 00:49:05ทิชชู่ม้วน


กระดาษทิชชู่ หลายคนต่างทราบดีถึงคุณสมบัติการใช้งานของมันซึ่งมีไว้ดูดดับสิ่งสกปรก ขจัดคราบที่ไม่พึงประสงค์ที่ใช้ในครัวเรือน ห้องน้ำ หรือตามสถานที่ต่างๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า "กระดาษทิชชู่" ยังสามารถนำไปใช้อย่างอื่นได้อีก และแทบไม่น่าเชื่อสุดๆ ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆนี้เพียงแค่เพียงคุณแม่บ้าน-พ่อบ้านนำ “กระดาษทิชชู่” ไปใส่ในตู้เย็น

.

 

เมื่อเรานำเอา "กระดาษชำระ" หรือ "กระดาษทิชชู่" เป็นม้วนใส่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น แล้วปล่อยทิ้งไว้เเละเปลี่ยนแค่เดือนละครั้งพอ “กระดาษทิชชู่” จะสามารถดูดซับกลิ่นอับอันไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นได้

แถมข้อดีอีกอย่างคือกระดาษทิชชู่ที่เอาออกจากตู้เย็น สามารถเอามาเช็ดคราบน้ำมันที่อยู่บนพื้นของห้องครัวก็ใช้งานได้  เรียกได้ว่าได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อแบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

.

 

อย่างไรก็ตามเรายังมีเคล็ดลับดีๆที่สามารถนำไว้ในในครัวเรือนได้อีกอย่างน่าประหลาดในทั้งวิธีการแกะสติกเกอร์ของภาชนะอย่างง่ายดายและอื่นๆ ตามด้านล่างต่อไปนี้

 

คราบในถ้วยล้างยังไงก็ไม่หาย

แค่นำยาสีฟันสักเล็กน้อยมาช่วยก็สามารถล้างคราบนั้นออกได้ เพราะยาสีฟันมีสารที่สามารถช่วยถูสิ่งสกปรกออกได้

 

 

สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆที่ไม่สามารถเอาออกได้หมด

ให้ นำเครื่องเป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ก่อน จะสามารถลอกสติ๊กเกอร์นั้นออกได้ง่าย หากพื้นผิวยังมีกาวที่เหนียวๆติดอยู่ ให้ใช้สติ๊กเกอร์ที่เอาออกนั้นมาติดกับกาวนั้นแล้วลอกหลายๆครั้ง ก็จะสามารถขจัดคราบกาวนั้นออกได้

 

ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไงก็ไม่สะอาด

ให้ใช้เปลือกมันฝรั่งโดยใช้ด้านที่ผิวหนังติดกับเนื้อมาเช็ดกับก๊อกน้ำ แค่นี้ก๊อกน้ำของคุณก็สามารถกลับมีความเงางามและสะอาดได้


ขอบคุณที่มา : www.share-si.com

liekr
เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved