ดูแสนคนอึ้งแสนครั้ง! ว่ากันว่า! "ชาวฮอกไกโด" ไม่เคยเจอ "แมลงสาบ" แทบไม่เชื่อสายตา! และนี่คือปฎิกิริยาเมื่อพวกเขาได้เห็นมันแบบตัวเป็นๆ!

2017-03-04 22:22:45

ยังคงมีคลิปเด็ดๆมามอบให้กับแฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" กันอีกเช่นเคย วันนี้(4 มีนาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ "ญี่ปุ่นเบาเบา" ซึ่งเป็นเพจที่รวบรวมเอาคลิปวิดีโอเกี่ยวกับข่าวสารและคนในประเทศญี่ปุ่นมาแปลเพื่อให้คนไทยที่รักและชื่นชอบในวัฒนธรรมและความเป็นญี่ปุ่นได้ชมกัน

 

โดยล่าสุดเพจดังกล่าวก็ได้เผยคลิปเรื่องราวอีกมุมหนึ่งของชาวญี่ปุ่น ใน "ฮอกไกโด" ซึ่งว่ากันว่าชาวฮอกไกโดไม่เคยเห็นแมลงสาบ โดยทางรายการโทรศัพท์รายการหนึ่งได้ออกไปสอบถามผู้คนที่อาศัยอยู่ในฮอกไกโดว่าเคยเห็นแมลงสาบหรือไม่? ซึ่งทุกคนล้วนตอบกลับมาเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่เคยเห็น" และที่อึ้งไปกว่านั้นคือบางคนคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องเล่าขานที่ถูกกุขึ้นมาบนโลกอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

 

 

ซึ่งความจริงแล้วสาเหตุที่ชาวฮอกไกโดไม่เคยเห็นแมลงสาบนั้น เกิดจากแมลงสาบไม่สามารถทนต่ออากาศหนาวติดลบของเมืองฮอกไกโดได้ ทำให้พวกมันดำรงชีวิติอยู่ยาก โดยภารกิจของรายการในเทปนี้คือการนำเอา "แมลงสาบ" ตัวเป็นๆใส่กล่องและให้ "ชาวฮอกไกโด" ได้เห็นมันเป็นครั้งงแรก งานนี้ชาวฮอกไกโดจะมีปฎิกิริยาตอบสนองต่อแมลงสาบอย่างไร เชิญชมได้จากคลิปด้านล่างเลย!!

 

ขอบคุณภาพและคลิป ญี่ปุ่นเบาเบา

เรียบเรียง SUJINAD

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved