ผิดมาตลอดชีวิต !! เผยเคล็ดลับเลือก "สียางจัดฟัน" ยังไง? ให้ใส่แล้ว "สวย ไม่โป๊ะ ไม่ดำ" ดูดีกว่าที่เคยเลือก !! บอกเลยห้ามพลาด !! (ชมภาพ)

2017-03-02 21:20:10

 

เป็นเรื่องที่กลุ้มอกกลุ่มใจสำหรับหนุ่มสาวที่จัดฟันเป็นอย่างมากสำหรับการเลือก "สียางจัดฟัน" เพราะในแต่ละเดือนจะต้องไปหาหมอและเลือกสีสำหรับใส่ยาง บางครั้งเกิดความกังวลว่าจะสีนี้ถูกใจแต่หากใส่ไปยังสวยอย่างที่คิดหรือไม่ สีนี้เคยใส่บ่อยแล้ว หรือถ้าจะผสมสียางดัดฟันจะเป็นอย่างไรจะดูสวยหรือไม่ เพราะการใส่ยางจัดฟันจะต้องอยู่กับมันไปอีกหลายเดือน

วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกสียางจัดฟันแบบไม่ต้องพลาด และเหมาะสมกับสีผิวของเราซะด้วย   โดยวิธีการเลือกสียางจัดฟันมีเทคนิคง่ายๆมีดังต่อไปนี้

 

การจัดฟัน

 

 

 

- สำหรับคนที่มีสีผิวคล้ำ หรือมีผิวสีเข้ม เหมาะกับการใช้ยางจัดฟันที่เป็นสีทอง น้ำเงินเข้ม สีเขียวน้ำทะเล ส้ม ม่วง หรือชมพู

- สำหรับคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาว เหมาะกับยางจัดฟันที่มีสีอ่อนลงมา อาทิ สีฟ้าอ่อน เงิน สีม่วงเข้ม สีฟ้า หรือสีที่มีเฉดอ่อนๆ โทนแดง หรือโทนชมพู

.

สียางจัดฟัน

- ยางจัดฟันที่มีสีค่อนข้างเข้มจะช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้น

- ยางจัดฟันที่มีสีอ่อนๆ จะทำให้ฟันดูออกเป็นสีเหลือง

- อาจเลือกสียางจัดฟันให้เข้ากับสีเสื้อที่เราชอบใส่ก็ได้ จะเป็นอะไรที่เหมาะมาก
พยายามอย่าเลือกสีที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปลี่ยนสียางจัดฟันไปได้ไม่นานเราจะรู้สึกหงุดหงิด ออกแนวไม่พอใจกับสียางจัดฟันที่ตัวเองเลือกมา แต่ต้องทนอยู่กับมันจนกว่าจะถึงเวลาเปลี่ยนยางจัดฟัน (มันทรมานจริงๆ นะ)

- ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะเปลี่ยนยางจัดฟันเป็นสีอะไร ให้สาวๆ ลองเลือกจากสีที่ชอบที่สุดและสีที่เคยใส่มาแล้ว เอาให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด

- ถ้าคิดจะเลือกยางจัดฟันเป็นสีดำ ให้ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจว่า สีดำนั้นอาจจะเหมือนสีของฟันผุ

.

สียางจัดฟัน

 

 

 

 

สียางจัดฟัน


- สีขาว มองดูแล้วเป็นสีเรียบๆ ที่น่าจะเซฟมากที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วสีขาวนั้นจะทำให้ฟันจองเราดูเหลือง อีกทั้งการใช้ยางจัดฟันสีขาวยังเลอะได้ง่ายอีกด้วย หากว่าใครชอบดื่มชา กาแฟบ่อยๆ ก็มีสิทธิ์ที่ยางจัดฟันจะเปลี่ยนสีไปตามของเรากิน

- หากว่าตัวเองเป็นคนที่ฟันเหลืองอยู่แล้ว การเลือกใช้ยางจัดฟันสีเหลืองจะยิ่งทำให้ดูเหลืองเด่นและชัดเจนขึ้นไปกว่าเดิมอีก (ไม่ดีแน่ ไม่แนะนำ)

- หากเลือกใช้ยางจัดฟันสีเขียว หรือสีน้ำตาล คนที่เห็นก็อาจจะมองผิดว่านั่นเป็นเศษผัก หรือเศษอาหารที่กำลังติดตรงฟันของเราอยู่ก็ได้

.

สียางจัดฟันแบบผสม


i1.wp.com

- สำหรับคนที่เลือกยางจัดฟันเป็นสีโทนเข้ม ถึงแม้เวลาจะผ่านไปทำให้สีของยางจางลงแต่ก็ดูไม่น่าเกลียด หากว่าเลือกสีอ่อนๆ แล้วกินอาหารที่มีสีสันมากๆ จนทำให้สียางผิดเพี้ยนไปก็อาจจะดูไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่

- สำหรับคนที่เบื่อกับการใส่ยางจัดฟันสีเดิมๆ หรือสีเดียวกันทั้งปาก อาจจะลองเปลี่ยนให้การใช้ยางดูสนุกขึ้นด้วยการใส่ยางสลับสี แต่ ! ต้องวางแผนให้ดี ดูให้เหมาะว่าสีไหนคู่กับสีไหน ถ้าหากว่าเลือกพลาดแล้ว สาวๆ จะต้องทนอยู่กับมันไปอีกเป็นเดือน

- เรื่องธรรมดาสำหรับคนที่จัดฟัน ต้องมีบ้างครั้ง หรือสองครั้งที่เลือกสีผิด ซึ่งบทเรียนนี้เองจะช่วยสอนให้เรารู้จักระวังมากขึ้น ทั้งการเลือกสี และอาหารการกินที่เลือกเพื่อจะได้ไม่ไปกระทบกับสีฟัน แต่ถึงจะพลาดไปแล้วก็ไม่เป็นไร คราวต่อไปก็อย่าเลือกใส่สีเดิมก็แล้วกันเนอะ

ขอบคุณที่มา : lady108.com

เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved