ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

อุทาหรณ์จำจนวันตาย !! "หญิงสาว" เดินเล่นงานวัดไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่ต้องเสียเงินกว่า 7 หมื่น! หลังเล่นเกมส์แล้วโดนทำเรื่องโครตเลวแบบนี้ ทนไม่ไหวแจ้ง ตร. ช่วยเคลียร์ด่วน !!

2017-02-14 11:48:03

สมัยนี้สังคมไทยเริ่มอยู่ลำบากขึ้นทุกวันแล้ว มิจฉาชีพก็เปลี่ยนรูปแบบใหม่ๆมาหากินบนความทุกข์ของคนอื่น หลอกเอาเงินทองข้าวของมากมายโดยอาศัยความหลงเชื่อของเหยื่อ บางคนถึงกับหมดเนื้อหมดตัวเลยทีเดียว สมัยมิจฉาชีพมีอยู่ทุกทีจริงๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งในวัดยังทำได้ลงคอ จิตใจโหดเหี้ยมมากเลย โดยเฉพาะเหตุการณ์นี้เป็นข้อเตือนใจได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

โดยมีรายงานว่า "น.ส. รจนา ชัยประภาขวัญ" อายุ 29 ปี ต้องสูญเงินกว่า 7 หมื่นบาท หลังจากที่เธอได้ไปเดินเที่ยวเล่นที่งานมหกรรมหุ่นฟางนกและงานของดีศรีท้องถิ่นชัยนาท จัดอยู่ที่หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท โดยที่เธอไปเดินเที่ยวเล่นงานอยู่นั้น เธอได้เดินไปถึงโซน "ร้านเกมเสี่ยงโชค" ซึ่งเธอมองเห็นเป็น "หญิงสาวคนหนึ่งกำลังเล่นเกมหมุนลูกศรที่อยู่บนโต๊ะสี่เหลี่ยม แบ่งเป็นช่อง และมีของรางวัลเรียงไว้เต็มโต๊ะ อาทิ  น้ำอัดลม ของเล่น เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ ทองรูปพรรณ วางอยู่ตามช่องต่างๆ และมีลูกศรหมุนอยู่ตรงกลาง "

ซึ่งเธอเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นเล่นเกมส์แล้วได้ทองคำ แต่ผู้หญิงคนนั้นกลับขอแลกเป็นเงิน 3,000 บาทแทน เลยเกิดความสงสัยบวกว่าอยากเล่นจึงเข้าไปสอบถามวิธีการเล่น แต่หลังจากนั้นมีผู้หญิงอีก 2 คน เดินเข้ามายืนประกบข้างตน ผู้หญิงคนแรกได้ชักชวนให้เล่น โดยครั้งแรกใช้เงิน 500 บาท เป็นเดิมพันแล้วให้หมุนลูกศร  โดยบอกว่า "ถ้าลูกศรหมุนไปหยุดตรงจุดที่ไม่มีห่วงวางไว้ก็จะได้เงินเพิ่มจากเดิมพันอีก 1 เท่าตัว " แต่เธอหมุนเท่าไหร่ลูกศรก็ไม่หยุดตรงจุดที่วางห่วงเลยเสียงเงินจำนวนหนึ่ง และจะเลิกเล่น แต่คนที่คุมโต๊ะได้เสนอเงินเดิมพันมากขึ้น เช่น ถ้าลงเงิน 10,000 บาท จะได้เงิน 25,000 บาท หรือลงเงิน 20,000 บาท จะได้เงิน 40,000 บาท ซึ่งมีผู้หญิงคนที่ 1 ให้ยืมเงิน แลกกับแหวนทอง สร้อยทองที่เธอใส่ติดตัวมา

 


หลังจากนั้นผู้หญิงคนที่ 2 ก็พยายามเกลี่ยกล่อมเธอ หลอกล่อให้เธอเล่นเกมต่อจนเธอหลอกเชื่อ ทยอยถอดแหวนทอง 3 วง สร้อยทอง 1 เส้น สร้อยข้อมือทอง 1 เส้น รวมน้ำหนัก 3 บาท 2 สลึง ให้กับผู้หญิงคนที่ 1 ไป แลกกับเงิน 70,000 บาท เป็นเดิมพันเล่นเกม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เงินสักบาทกลับคืนมาแถมยังต้องเสียทองคำทั้งหมดมูลค่ากว่า 70,000 บาท เธอจึงได้คิดทบทวนดูจึงมั่นใจว่าโดนหลอกแน่นอน เพราะผู้หญิง 2 คนนั้นกับคนคุมโต๊ะอาจป็นพวกเดียวกัน จึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยนาท

แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่รับแจ้งความ โดยบอก เป็นความสมัครใจเล่นการพนันเอง จากนั้นเธอจึงกลับไปที่ร้านอีกครั้งเพื่อจะไปสอบถามวิธีเล่นให้แน่ชัด และได้ขอเล่นเกมแก้มือใหม่ โดยหวังจะได้เงินที่เสียไปคืนมา แต่คนคุมโต๊ะไม่ยอมเล่นด้วย ทำให้แน่ใจว่าที่ผ่านมาถูกหลอกแน่นอน จึงได้นำเรื่องนี้มาเล่าให้ฟังเป็นอุทธหรณ์ และหลังจากนั้นเธอได้กลับที่ร้านเสี่ยงโชคนี้อีกครั้ง กลับพบว่าร้านนี้ได้เก็บอุปกรณ์ และไม่มีการตั้งร้านเล่นเกมส์แต่อย่างใด โดยร้านค้าบริเวณใกล้เคียงได้บอกว่า ร้านดังกล่าวไม่มาเปิดหลายวันแล้ว

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : kratips
-----------------------------------
เรียบเรียงโดย : สุภัทชา  T-Sood.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved