ตะลึงไปทั้งโลก !! "นักวิจัย" อึ้งตาแตก! หลังนำ "พระพุทธรูปพันปี" เข้าเครื่องเอ็กซเรย์ แล้วพบ "สิ่งชวนขนลุกบางอย่าง" อยู่ภายใน แทบไม่อยากจะเชื่อ !!

2017-02-11 12:18:15

เรื่องลี้ลับบนโลกนี้ยังมีอีกมากมายหลายเรื่องที่เราอาจจะยังไม่รู้เเละยังไม่สามารถคำตอบ  แต่บางเรื่องไม่เชื่อก็ไม่ควรลบหลู่กันดีกว่า เหมือนกับเรื่องราวที่จะเล่าให้ฟังนี้ เมื่อทางเว็บไซค์ต่างประเทศชื่อดัง ได้เผยแพร่เรื่อง "โครงการสำรวจวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญจากเนเธอร์แลนด์" ที่ได้รับมอบ "พระพุทธรูปโบราณอายุ 1,000 ปี"  จากประเทศจีน ที่จัดแสดงอยู่ในนิทรรศการมัมมี่ของพิพิธภัณฑ์ในเมืองรอตเตอร์ดัมซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันกลับไม่ธรรมดา หลังจากที่พวกได้ทำการตวรจสอบและศึกษามันอย่างละเอียด

 

 


โดยหลังจากที่ทีมนักวิจัยได้รับมอบมา จึงทดลองเอาเข้าไปเอ็กซเรย์ภายในด้วยเครื่องซีทีสแกน และต้องตะลึงกับผลการเอ็กซเรย์ครั้งนี้อย่างมาก เพราะเมื่อเอ็กซเรย์ออกมาปรากฎว่าภายในพระพุทธรูปพันปี "มีโครงกระดูกโครงหนึ่งที่ตั้งอยู่ในท่าขัดสมาธิ นั่งสงบอยู่เป็นเวลากว่าพันปีแล้วและเมื่อสำรวจภายในพวกเขาก็พบว่าอวัยวะภาย ในของมนุษย์คนนี้หายไป และถูกแทนที่กระดาษที่มีอักษรจีนโบราณจารึกอยู่เต็มไปหมด " สร้างความตะลึงให้กับนักวิจัยมาก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มากก่อน

 

เมื่อได้ศึกษาประวัติพระพุทธรูปองค์นี้ ต่างเชื่อกันว่าร่างที่อยู่ภายใน คือ "ร่างของพระภิกษุชาวจีน" นาม "หลิวฉวน"  ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสของสำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งของจีนในศตวรรษที่ 11-12 หรือเกือบ 1 พันปีก่อน  ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ และนักโบราณคดีระบุว่า "การนำอวัยวะภายในออกนี้ถือได้ว่าเป็นกระบวนการสำคัญ ของการทำมัมมี่นักสำรวจจะได้ตรวจสอบหาดีเอ็นเอจากซากมัมมี่นี้และนำไปเผย แพร่ต่อไป "

 

 

เมื่อถามถึงสาเหตุทำไมถึงเลือกเอ็กซเรย์ได้คำตอบว่า " ที่ต้องเอกซเรย์พระพุทธรูปเก่าแก่องค์นี้ เพราะมีประวัติเล่าสืบต่อกันมาช้านานว่ามีร่างของพระชาวจีนอยู่ภายใน คณะสำรวจประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญทางวัฒนธรรมและพุทธศิลป์แพทย์และผู้เชี่ยว ชาญด้านรังสีวิทยาจึงต้องการสำรวจครั้งนี้เพราะมีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่อง จากนับป็นครั้งแรกที่นักวิทยาศาสตร์ได้สำรวจมัมมี่จากจีนในโลกตะวันตก "  ปัจจุบันพระพุทธรูปองค์นี้จัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ธรรมชาติใ นกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี  .................


 

 

 

ข้อมูลจาก : upyim

------------------------------------
เรียบเรียงโดย : สุภัทชา

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved