ไม่ได้อ้วนเพราะตะกละ!? นี่ต่างหากเหตุผลที่แท้จริงทำ "เสือตัวนี้" อ้วนกลมกลายเป็นหมู! ทำร้องห๊ะลั่นทั้งบาง แทบไม่อยากเชื่อ!!?

2017-02-07 16:52:26

เป็นภาพที่กำลังแชร์กันอยู่ในโซเชียลและเรียกเสียงฮาสนั่นกับภาพ “เสืออ้วน” ที่กินจนตัวกลมแทบเดินไม่ไหว จากเสือที่น่ากลัวกลายเป็นแมวเหมียวยักษ์ตัวอ้วนตัวหนึ่งไปเลย อย่างไรก็ตามหลายๆคนไม่ทราบความเป็นมาว่าเพราะเหตุใดมันถึงอ้วนขนาดนี้ จึงพากันเดาว่ามันน่าจะตะกละหรือเป็นโรคอ้วนแน่ๆ แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่ใช่อย่างที่คิด!!

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสัตว์ Siberia Tiger Park ที่อยู่ในเมืองฮาร์บิน ทางตอนเหนือของจีน ที่ซึ่งมีอากาศหนาวเย็น โดยสวนสัตว์แห่งนี้ถือเป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับเสือไซบีเรยป่าเลยก็ว่าได้ เพราะมีพื้นที่ราวๆ 1,440,000 ตารางเมตร และเปิดดำเนินการมานานนับสิบปี เป้าหมายคือเพื่ออนุรักษ์เสือไซบีเรียให้คงอยู่ต่อไป โดยล่าสุดในปี 2016 ก็เพิ่งให้กำเนิดลูกเสือกว่า 90 ตัวเลยทีเดียว

ทั้งนี้ภาพเจ้าเสืออ้วนถูกนำมาแชร์ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ชาวโซเชียลต่างก็พากันแซวมันว่าคงจะได้กินอิ่มมากในช่วงวันหยุด จนกลายร่างเป็นหมูอย่างที่เห็น แต่แล้วทางสำนักข่าว People 's Daily ของจีนได้เปิดเผยว่า ความเป็นจริงแล้วมันกินอาหารเพื่อให้ตัวเองมีไขมันมากพอที่จะรับมือกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นในเมืองจีน ซึ่งในเมืองฮาร์บินเมื่อถึงฤดูหนาวอากาศจะเย็นติดลบ 20-30 องศาฯเลยทีเดียว ฉะนั้นพวกมันจึงได้รับอาหารจนอ้วนแบบนี้ ซึ่งถือเป็นมาตรการช่วยเหลืออย่างหนึ่ง เพื่อให้มันทนอากาศหนาวได้

 

และพวกมันจะค่อยๆผอมลงเมื่อถึงฤดูร้อน เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ไขมันมหาศาลแล้ว พวกเขาก็จะลดปริมาณอาหารลง รวมถึงอากาศร้อนพวกเสือก็จะกินอะไรน้อยลงเช่นกัน และนี่ก็เป็นที่มาของสาเหตุการอ้วนของเจ้าเสืออย่างที่เราเห็นกันนี่แหละ!

 

 

ขอบคุณ catdumb

------------------------------------

เรียบเรียง : วริศรา Tsood.com

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved