สุดสงสาร!! "เสือโคร่ง180กก." ไม่ยอมกินอะไรมาเกือบเดือน หมอจึงผ่าท้องมันดู ถึงกับอึ้งหนัก!! ไม่คิดจะเจอสิ่งนี้อยู่ข้างใน!???

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

สุดสงสาร!!
Published on: 31 ม.ค. 2560

แม้ "เสือ" จะเป็นสัตว์นักล่าที่ดุร้ายแต่เมื่อถึงเวลาเจ็บป่วย มันก็ต้องการการช่วยเหลือและรับการรักษา ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือและคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งหนึ่ง ในรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พบ "เจ้าไท" เสือตัวหนึ่ง น้ำหนักตัวกว่า 180 กิโลกรัม ซึ่งอยู่ในความดูแลของศูนย์ช่วยเหลือและคุ้มครองสัตว์ป่าในฟลอริด้า มีอาการป่วยผิดปกติ เมื่อมันไม่ยอมกินอาหารมานานกว่า 2 สัปดาห์ ทำให้น้ำหนักลดฮวบจนน่าเป็นห่วง

 
สัตว์แพทย์ จึงทำการเอ็กซเรย์ภายในร่างกายเจ้าไทเพื่อหาสาเหตุที่มันไม่ยอมกินอาหาร ก่อนจะต้องอึ้งหนักเมื่อพบ "ก้อนขน" หรือ Hairball ก้อนใหญ่เท่าลูกบาส หนักเกือบ 2 กิโลกรัม ภายในช่องท้องของมัน จนมันไม่สามารถขย้อนออกมาเองได้ สัตว์แพทย์จึงทำการผ่าตัดนำก้อนขนออกจากท้องของเจ้าไท

 
ทั้งนี้ก้อนขนหรือHairball เกิดจากการที่เสือเลียขนทำความสะอาดตัวเอง คล้ายๆกับแมว แต่ปกติแล้วมันจะขย้อนออกมาเองบ่อยๆ แต่สำหรับกรณีเจ้าไทมันไม่สามารถขย้อนออกมาได้ จึงทำให้ขนไปสะสมรวมตัวกันจนกลายเป็นก้อนขนยักษ์ใหญ่ ทำให้มันไม่สามารถกินอาหารได้ดังกล่าว

 

 

เกือบเอาชีวิตไม่รอดแล้วเชียว โชคดีที่คุณหมอช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้

 

 

ขอบคุณ LIEKR

---------------------------------

เรียบเรียง : วริศรา Tsood.com

 TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107