ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ออกอากาศนานเกือบปี !! " 4 ยอดกุมาร " เตรียมลาจอแล้ว และนี่คือละครเรื่องใหม่ที่มาแทน เซอร์ไพร์สมาก !!

2017-01-30 20:51:01

 

 


  ได้เวลาต้องลาจอแล้ว สำหรับละครพื้นบ้าน  " 4 ยอดกุมาร " ที่ออกอากาศนานข้ามปีลากยาวตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปี 2560     ล่าสุดได้ฤกษ์อวสานในวันเสาร์ที่ 4 กุมพาพันธ์นี้ โดยละครเรื่้องใหม่ที่มาแทนคือ  "อุทัยเทวี"  ซึ่งจะออกอากาศตอนแรกวันอาทิตย์ที่5   กุมพาพันธ์นี้ งานนี้คงต้องจับตาดูว่า "อุทัยเทวี"  รีเมค เวอร์ชั่นนี้   จะทำเรตติ้งได้ดีเพียงใด? และจะมีเรื่องราวเปลี่ยนแปลงจากฉบับเดิมๆ ไปมากน้อยแค่ไหน? แต่ขอบอกว่า พระ -นาง นั้นใหม่แกะกล่องแถมมีดีกรีไม่ธรรมดาซะด้วย

เรื่องย่อ  "อุทัยเทวี"
เริ่มจากธิดาพญานาคหนีจากเมืองบาดาล มาเที่ยวเมืองมนุษย์และพบรักกับรุกขเทวดาที่สิงสถิตอยู่ในต้นไม้ริมสระน้ำ เมื่อรุกขเทวดาโดนพระอินทร์ลงโทษให้ไปอยู่นอกป่าหิมพานต์ธิดาพญานาคตั้งครรภ์รอจนคลอดเป็นไข่ฟองหนึ่ง จึงใช้สไบห่อไข่และพ่นพิษคุ้มครองไว้ก่อนกลับไปเมืองบาดาล

บังเอิญมีคางคกเข้ามามากินไข่แต่ก็ตายด้วยพิษพญานาค เมื่อไข่ฟักออกมาเป็นเด็กหญิงจึงคิดว่าคางคกเป็นแม่ และอาศัยอยู่ในซากคางคกนั้น ตายายสองผัวเมียมาตกปลาพายเรือผ่านมาเห็นเข้าก็ช่วยเลี้ยงดูจนโต ช่วยเลี้ยงดูจนโต ตั้งชื่อให้ว่า อุทัยเทวี

เมื่อเติบโตได้พบกับ เจ้าชายสุทธราช แต่ตายายมีข้อกำหนดว่า ต้องสร้างสะพานทองตั้งแต่วังจนถึงบ้านตายาย ในที่สุดก็ได้แต่งงานกับเจ้าชาย แต่เจ้าชายต้องไปแต่งงานกับเจ้าหญิงฉันทนาตามสัญญา เจ้าหญิงฉันทนาคิดกำจัดอุทัยเทวี แต่ในที่สุด อุทัยเทวีก็ปลอดภัยและได้ครองรักกับเจ้าชายอย่างมีความสุข
 

 

 

ภาพ IG #อุทัยเทวี
เรียบเรียง สิรวีณ์ team ที่สุด

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved