อึ้งหนัก !! "โชเฟอร์แท็กซี่" ขับรถหลงทาง-จอดในที่เปลี่ยว ทำเอา "ผู้โดยสารสาว" ถึงขั้นผวา! แต่พอได้ยินที่เขาพูดกลับมาถึงกับซึ้งน้ำตาไหล !!?

2017-01-17 15:07:54ถึงแม้ว่าระยะหลังมานี้เราจะเห็นข่าวด้านลบเกี่ยวกับแท็กซี่กันมาเยอะพอสมควร ทั้งในแง่ของไล่ผู้โดยสาร ทำร้ายร่างกาย ข่มขืนหรือแม้กระทั่งถึงขั้นฆาตกรรมกันอย่างโหดเหี้ยม แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆให้เราได้เห็นกันอยู่บ้างเหมือนกัน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กที่มีชื่อว่า Ssojinp Amas ได้โพสต์ภาพเปิดเผยเรื่องราวเหล่านั้นเอาไว้ว่า 

 
" คือเรื่องนี้ปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆ คือเรานั่งแท็กซี่แล้วลุงแท็กซี่ไม่รู้ทาง โอเคขับงมทางกันไป พอสักพักนึงเริ่มรู้สึกหลงละไง ลุงแท็กซี่เลยจอด ละคิดดูว่ามันเปลี่ยว ตอนนั้นเวลา 5 ทุ่มครึ่ง ตอนแรกคิดในใจ จะทำไรป่ะ แต่เอาเหอะไม่กลัว พร้อมสู้ ผลคือลุงเปิดไฟ ใส่แว่น หยิบแผนที่ขึ้นมาดู โอ้ยยยย แล้วพูดจาดีมากๆ บอกว่าลุงไม่เคยมา ไม่แน่ใจ แต่รับมาแล้วยังไงก็จะไปส่งถ้าหนูรำคาญจะเรียกคันใหม่ก็ได้ นี่บอกไม่เป็นไรๆค่ะ ได้หมดๆ แล้วผลคือหลงแหละแต่ลุงบอกว่า ไม่อยากให้มองลุงไม่ดี เคยมาเท่าไหร่?

 

เราบอกตรงๆเลยว่าเราเคยมา 1 ร้อยบาทหรือประมาน120 แต่ว่าตอนนั้นอ่ะ มิเตอร์มัน 150 แล้วไง แต่ยังไม่ถึงเลย อยู่ๆลุงก็กดปิดมิตเตอร์เลย แล้วบอกให้เท่าที่หนูเคยมาก็พอ ดีอ่ะ แล้วพูดจาดีกริยาดี พอถึงที่หมาย เราจ่าย 200 เราตั้งใจให้เค้าเลย 200 เพราะเราอยากให้คนที่เค้าทำความดีรู้สึกว่าความดีทำแล้วไม่ใช่สิ่งที่เห็นผลช้า อยากให้เค้าเป็นคนดีที่ทำดีและได้สิ่งดีๆต่อไป

 

 
ลุงเค้าก็บอกให้เอาเงินถอนนะ แต่เราไม่เอา พอลง ยามที่คอยเปิดประตูบ้านให้เราไม่รู้หายไปไหน เราเลย ยืนรอหน้าบ้าน ลุงแท็กซี่ก็กลับรถและรอเป็นเพื่อน แกบอกทำไมไม่เข้าบ้านหล่ะหนู เราบอกไม่รู้ยามหายไปไหนต้องให้เค้าเปิดประตูให้ พอสักพัก ยามมา ลุงเลยขับแท็กซี่ออกไป ดีมากอ่ะ #แท็กซี่ดีๆยังไม่ตาย #ทำดี"

 
หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งกดไลค์กดแชร์ออกไปกันเกือบ 3 หมื่นครั้งแล้ว เพื่อเป็นการส่งต่อเรื่องราวดีๆในสังคมไทย ให้คนอื่นได้รับรู้ว่าคนขับแท็กซี่ไม่ได้มีแค่เพียงด้านลบอย่างเดียว ยังมีด้านดีๆให้ได้เห็นกันด้วย

 

 

ข้อมูล : Ssojinp Amas 

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved