ร้องว้าวไป 9 ทุ่ง !!! "นักท่องเที่ยว" ตาค้าง! สิ่งมหัศจรรย์โผล่กลาง "ภูหินร่องกล้า" แห่งเดียวในประเทศไทย!! แห่ไปชมเป็นบุญตา-อุทยานแทบแตก !!! (ภาพ)

2017-01-12 23:55:05วันที่ 12 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ ทางขึ้นภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบแนวแอดเวนเจอร์ประเภทเดินป่า ออกเดินเท้าเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร เพื่อออกตามหาใบเมเปิล และแวะกราบสักการะรอยพระพุทธบาท บริเวณผาทัพพลพระขันธ์เพชร ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิ 15 องศา ซึ่งในช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะพบเห็นกับใบเมเปิ้ล หรือดอกเสือไฟเดือนห้า ที่ผลัดใบเปลี่ยนสีเป็นสีแดงเต็มต้น พร้อมร่วงหล่นสู่พื้นเป็นทิวสีแดงเหลืองสวยงาม

 

 

ครูเทียน หรือนายธนกร เฉลิมศรี ครูโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ได้เปิดเผยว่า บริเวณผาทัพพลพระขันธ์เพชร แห่งนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านมักจะเดินป่าเพื่อชมใบเมเปิ้ลสีแดงและใบเมเปิ้ลสีทอง ที่ผลัดใบเป็นสีเหลืองทองอร่ามเต็มต้น และร่วงหล่นสู่พื้นเป็นทิวสีเหลืองกระจายทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว ต้องยอมเดินเท้าเข้าภายในป่าเพื่อมาชม และเก็บภาพความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก เพราะเมเปิ้ลสีทอง หาชมได้ยาก มีเพียงที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย

 

 

ครูเทียนฯ ได้เล่าต่ออีกว่า ถึงแม้สถานที่แห่งนี้จะยังไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ได้ทราบข่าวและเข้าไปสัมผัส และบอกต่อๆกัน เผยแพร่ทางโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย เลยทำให้ฤดูหนาวปีนี้ นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาชมดอกซากุระบานบนภูลมโล อดใจไม่ได้ที่จะแวะเดินเข้าไปเที่ยวชมเมเปิ้ลสีทอง และกราบสักการะรอยพระพุทธบาท เป็นจำนวนมาก ซึ่งเส้นทางการเดินทางไม่ลำบากอะไรมาก เป็นทางราบระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะพบกับเมเปิ้ลสีทอง และสีแดงผลัดใบร่วงหล่นสู่พื้นจำนวนมาก

 

 

หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจและชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวเดินป่า สามารถมาเที่ยวชมใบเมเปิ้ลสีทองที่หาชมได้ยาก มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บริเวณทางขึ้นภูลมโล ก็สามารถติดต่อไกด์ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ให้นำทางเข้าไปได้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ครูเทียน หมายเลขโทรศัพท์ 0862059376

 

 

http://deeps.tnews.co.th/contents/k/219996/  สังคมไทยกว่างัยดี!! ตร.เจ้าของสำนวนคดีครูแพะโดนจับผิดตัวติดคุกปีกว่า ออกมาพูดว่าอย่าฟังความข้างเดียว ที่ผ่านมาทำหน้าที่ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา

 

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก ทีมข่าววิภาวดี
เรียบเรียง พันธุ์พิงค์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved