งงเป็นไก่ตาแตก !! สาวโพสต์แฉ "ค่ายมือถือชื่อดัง" นำชื่อผู้เสียชีวิตไปซื้อเครื่องพร้อมเบอร์โทร แถมยังมี "ใบแจ้งหนี้" ตามทวงถึงบ้าน ทำเอาชาวเน็ตจวกยับ! ใครหล่ะจะรับผิดชอบ !!?

2017-01-12 21:27:32เป็นกระแสที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เมื่อสมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 2631898 ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวค่ายมือถือดัง ที่ได้นำชื่อคุณพ่อที่เสียชีวิตไปแล้วไปเปิดเบอร์ใหม่และส่งใบแจ้งหนี้มาให้ถึงบ้าน ซึ่งคุณพ่อเสียชีวิตไปแล้วก่อนที่จะมีการเปิดเบอร์ดังกล่าว โดยเรื่องมีอยู่ว่า

 
" วันที่19 กันยายน 2559  ได้รับใบแจ้งหนี้จาก "ค่ายมือถือชื่อดัง"  ระบุว่า คุณพ่อดิฉันได้มีการเปิดเบอร์พร้อมซื้อเครื่อง ในเดือน 11สิงหาคม 2559 ดิฉันก็ตกใจมาก พ่อไปซื้อเครื่องตอนไหน เมื่อไหร่ เพราะพ่อเสียไปตั้งแต่เดือน มกราคม 2559 ในเบื้องต้นในความอยากรู้ได้โทรกลับไปเบอร์ที่ใบแจ้งหนี้ได้ระบุไว้ เป็นเสียงเด็กผู้หญิงรับสาย ถามว่าชื่ออะไร ก็เงียบไป แล้วก็กดวางสายไป โทรกลับอีกรอบก็ตัดสายไปและไม่รับอีก  โทรไปอีกครั้งโดยใช้เบอร์ใหม่ เป็นเสียงเด็กผู้หญิงคนเดิม ดิฉันถามไปว่า ชื่ออะไร ก็เงียบไป แล้วก็กดวางสายไป พอโทรกลับไปอีกก็ไม่รับสายแล้ว ใช้เบอร์ไหนก็ไม่รับสาย เริ่มตะหงิดใจแล้ว เอ๊ะ เกิดอะไรขึ้น!!! "

 

 

 

หลังจากตั้งสติได้ ก็โทรไปที่ call center คำแนะนำเบื้องต้นจาก call center คือ ให้ไปแจ้งความไว้ และนำใบแจ้งความไปแจ้งเรื่องที่ "ศูนย์ค่ายมือถือชื่อดัง" ใกล้บ้าน ในเบื้องต้นฝั่ง call center ทำได้แค่เพียงระงับการใช้งานสัญญาณโทรศัพท์ ไม่สามารถบอกว่าเบอร์นี้เปิดใช้บริการที่ไหน หรือรายละเอียดใดๆ ต้องไปทำเรื่องที่ "ศูนย์ค่ายมือถือชื่อดัง"  เท่านั้น 

 

ต่อมาวันที่ 19 กันยายน 2559 ได้แจ้งเรื่องไปที่  ศูนย์มือถือชื่อดัง สาขาเซ็นทรัลขอนแก่น  เจ้าหน้าที่ก็รับเรื่องไว้ แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า เบอร์นี้เปิดใช้บริการที่ shopไหน เอาง่ายๆคือ บอกอะไรไม่ได้เลย ได้แต่รับเรื่องไว้ และต้องรอ ประมาณ 45 วัน จะมีผลตอบกลับมาจากนิติกรของค่ายมือถือดังกล่าว จนผ่านมาเดือนตุลาคม  2559 ก็ยังมีใบแจ้งหนี้จากค่ายมือถือดังกล่าวส่งมายังที่บ้านอยู่  จนผ่านมาเดือนพฤศจิกายน 2559  ก็ยังมีใบแจ้งหนี้จากค่ายมือถือดังกล่าวส่งมายังที่บ้านอยู่เช่นกัน

 

 

จนเดือนมกราคม 2560 นี้ ก็ยังไม่ได้รับคำตอบจากค่ายมือถือหรือหน่วยงานใดๆจากค่ายมือถือคะ  รู้สึกไม่ยุติธรรม เพราะ รู้สึกเสื่อมเสียชื่อเสียงและก็ไม่ได้เป็นผู้กระทำจริงๆ บัตรประชาชนตัวจริงถูกเก็บไว้อย่างดี และถูกนำไปแจ้งยกเลิกเรียบร้อยแล้วตั้งแต่คุณพ่อเสียชีวิต ส่วนสำเนาบัตรประชาชนก็เซ็นกำกับไว้ทุกแผ่นทุกครั้งที่ใช้งาน

 
ขอถามค่ายมือถือดังกล่าวว่า......
พนักงานที่ขายเครื่องไม่ได้ตรวจสอบหน้าผู้ซื้อกับบัตรประชาชนว่าตรงกันหรือไม่ ก่อนจะขายหรอคะ? ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะทราบว่า ใครเป็นบุคคลที่ขายเครื่องนี้ และ ใครเป็นผู้ซื้อตัวจริงค่ะ แล้วเรื่องนี้จะจบอย่างไร รู้สึกไม่สบายใจทุกครั้งที่เห็นเอกสารเหล่านี้ส่งมาค่ะ 

 

หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตและชาวพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ เล่าประสบการณ์และให้คำแนะนำตามประสบการณ์ที่เคยเจอให้แก่เจ้าของกระทู้ในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

ล่าสุดกระทั่งล่าสุด call center ของค่ายมือถือชื่อดังได้เข้ามาสอบถามและตอบคำถามเกี่ยวกับความเสียหายของเจ้าของเรื่องราวดังกล่าวแล้ว

 

ข้อมูล : สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 2631898 

 

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved