ไม่ต้องเดินตาม "ผู้ใหญ่" ให้เมื่อย!! เผย 5 ท่าไม้ตาย! ทำยังไงหากโดน "หมา" วิ่งไล่! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! จัดไปไม่โดนกัดแน่นอน!!

2017-01-12 17:37:08ยังคงมีเรื่องราวสาระดีๆมามอบให้กับแฟนข่าว "ที่สุดดอทคอม" กันอีกเช่นเคย วันนี้เราขอนำเสนอสาระความรู้ที่น้อยคนจะเข้าใจ เกี่ยวกับวิธีการรับมือในสถานการ์สุดช็อค เมื่อโดน "หมาจรจัด" วิ่งไล่ตาม! งานนี้บอกเลยไม่ต้องเดินตามผู้ใหญ่ หากรู้วิธีการ 5วิธีนี้ รับรองหมาไม่กัดแน่นอน!


 

1.อย่ากลัวการเผชิญหน้า
เมื่อคุณตกอยู่ในสถานการณ์ "หมา" วิ่งตาม อย่างแรกที่ควรทำคือ ตั้งสติและไม่แสดงอาการตื่นตกใจ เพราะยิ่งแสดงออกมาเท่าไหร่ สัญชาตญาณของสัตว์จะรับรู้ได้ทันทีว่าคุณกำลังกลัว แล้วยิ่งกลัวมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งดูเหมือนเหยื่ออันอ่อนแอ ที่พร้อมให้ให้มันขย้ำตลอดเวลา

 

2.อย่าวิ่ง
บางคนถือคติ เผ่นเท่านั้นที่จะรอด เลยวิ่ง 4คูณ100 แบบไม่คิดชีวิต แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการเดินตามปกติ ถึงแม้ว่ามันกำลังจะเห่า หรือหากวิ่งอยู่ก็ให้ค่อยๆลดความเร็ว แล้วค่อยๆเดินเลี่ยงจากเส้นทางนั้น แต่ในกรณียืนเฉยๆ หมามันมาใกล้ ให้คุณยืดแขนไปด้านข้าง เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของมันแทน

 

3.โยนสิ่งของเบี่ยงแบนความสนใจ
หาก 2ท่าไม้ตายด้านบนไม่ได้ผล ถึงคราวที่คุณต้องปลดอาวุธแล้ว โดยการโยนสิ่งของที่อยู่ในตัว เช่น ขนม อาหาร รองเท้า กระเป๋า เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของหมา แล้วอาศัยช่วงหมางงและสับสน วิ่งหนีไปจากบริเวณนั้นทันที!

 

4.อย่าสบตา
นี่ไม่ใช่เวลาที่คุณจะมาส่งสายตาให้กับมัน เพราะการส่งสายตา ไม่ว่าจะอ้อนวอนหรือขู่ หมาจะรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคามและพร้อมจะจู่โจม ดังนั้นแค่มองระดับสายตาแต่อย่าจ้องตาโดยตรงเด็ดขาด!

 

5.สั่งหมาให้ถอยออกไป
มาถึงท่าไม้ตาย ท่าสุดท้าย ถ้าใช้ภาษากายกันไม่รู้เรื่อง คงต้องคุยกันตรงๆ โดยคุณต้องตั้งสติ สร้างความเข้มแข็งให้ตัวเอง จ้องหน้า(อย่าจ้องตา) แล้วพูดด้วยเสียงเข้มแข็งเช่น ไม่ หรือ ไป และห้ามทำเสียงแหลมเด็ดขาด! เพื่อให้พวกมันตกใจและกลัวเราแทน!

ขอบคุณที่มา Brightside wikihow cesarsway และ kapook

ภาพประกอบ https://pixabay.com

เรียบเรียง SUJINAD

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved