กินมาทั้งชีวิต!! เผยอาหาร 6 อย่าง ที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์ แต่ความจริงก็ "แฝงพิษสง" ความร้ายอาจ เพราะกินผิดวิธี!!

2017-01-12 01:26:46ในปัจจุบัน มีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพกันมากขึ้น  เลือกกินอาหารที่มีประโชยน์ ซึ่งย่อมส่งผลดีแน่นอน แต่หากมีพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกต้อง แทนที่จะเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกาย อาจส่งผลเสียที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน  เหมือนกับอาหาร 6 อย่างต่อไปนี้

 

1.น้ำมะนาวหรือน้ำส้ม

มักมีฤทธิ์เป็นกรดอาจทำให้หลอดอาหารระคายเคือง ยิ่งดื่มเข้าไปในช่วงท้องว่างก็อาจทำให้คุณปวดกระเพาะได้  เพราะด้วยฤทธิ์ที่เป็นกรดจะไปกระตุ้นเซลล์ประสาทให้รู้สึกอักเสบรุนแรงยิ่งขึ้น ดังนั้นควรระวังอย่างยิ่ง

 

2.ช็อกโกแลต

ส่วนใหญ่แล้วสำหรับคนที่ชอบกินช็อกโกแลตมักไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ถ้าคุณกินเกินปริมาณที่ร่างกายสมควรได้รับนั้นแหละมีปัญหาตามมาทันที และถ้ายิ่งคุณเป็นโรคกรดไหลย้อนด้วยล่ะก็ แม้กินเข้าไปเพียงนิดเดียว มันย่อมส่งผลร้ายต่อร่างกายได้เลย

 

3.บร็อกโคลี่ และกระหล่ำปลีดิบ

จริงอยู่การกินผักย่อมมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะในผักมีทั้งใยอาหาร และสารอาหาร แต่ทางกลับกันพวกมันก็ส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณได้โดยไม่รู้ตัวหากคุณชอบกินแบบดิบ ไม่ได้ปรุงให้สุกก่อน อาจทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารได้นั้นเอง

 

 

4.มันบดและไอศกรีม

เป็นของหวานที่หลายคนโปรดปรานทีเดียว ยิ่งเป็นเด็กเล็กแดงอาจชื่บชอบเป็นชีวิตจิตใจกันเลย แต่รู้หรือไม่ว่า หากกินเข้าไปแล้วเกิดมีอาการท้องอืด มีแก๊สในกระเพาะ และเริ่มผายลมจนห้ามไม่ได้ นั่นหมายความว่า  คุณอาจแพ้แล็กโตส เพราะในมันบดและไอศกรีมมีไขมันสูง ยากแก่การย่อย

 

5.หัวหอมดิบ

การกินหัวหอม จริงอยู่ย่อมส่งผลดีแก่สุขภาพและดีต่อหัวใจของคุณ แต่ถ้ากินแบบที่ผ่านสารความร้อนแล้ว อาจทำให้คุณได้รับสารอาหารน้อยลง ดังนั้นทางที่ดีควรจะกินหัวหอมแบบดิบผสมกับหัวหอมที่ผ่านการปรุงให้สุดแล้ว

 

6.ถั่ว

การกินถั่วในปริมาณที่มากแน่นอนว่า จะทำให้ผายลมดังโป้งป้างกันเลย  แต่ทางกลับกันการกินถั่วก็ช่วยให้ร่างกายของคุณมีเอนไซน์เพีองพอในการย่อย ไม่ทำให้เกิดแก๊สและท้องอืด

 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  .flagfrog.

เรียบเรียงโดย กานต์พิชชา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved