ไม่เคยพบเคยเห็น!! นักวิทย์ตะลึงเมื่อเห็นภาพ "ลิง" แสดงพฤติกรรมสุดแปลกกับ "กวาง" กลางป่า!?

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Pet

ไม่เคยพบเคยเห็น!! นักวิทย์ตะลึงเมื่อเห็นภาพ
Published on: 11 ม.ค. 2560

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (10 ม.ค. 60) ว่า นักวิทยาศาสตร์สามารถจับภาพพฤติกรรมสุดแปลกระหว่างลิงกังญี่ปุ่นกับกวางซีก้า แสดงพฤติกรรมรักข้ามสายพันธุ์กัน ซึ่งเพิ่งเป็นการพบเห็นเป็นครั้งแรกในโลก

 

 

คลิปวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ในป่าแห่งหนึ่งบนเกาะยากุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างการเก็บภาพการศึกษาชีวิตสัตว์ป่าของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่ง กลับปรากฏภาพชวนตะลึงเมื่อลิงกังญี่ปุ่นหนุ่มตัวหนึ่งขึ้นขี่หลังกวางซีก้าสาว ก่อนทำท่าทางคล้ายผสมพันธุ์บนหลังกวางสาวกระทั่งสำเร็จ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ค่อยจะพบเห็นได้บ่อยนักในสัตว์ต่างสายพันธุ์
 
 

โดยนักวิชาการได้ตั้งข้อสังเกตว่า กวางสาวไม่ได้มีท่าทีขัดขืนแต่อย่างใด จึงน่าจะเป็นภาพการแสดงพฤติกรรมรักข้ามสายพันธุ์ครั้งแรกในโลก ขณะที่บางคนมองว่า มันอาจพยายามจะสะบัดลิงหนุ่มออกเมื่อรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนหลังของมัน แต่เผอิญว่าเจ้าลิงกังหนุ่มเสร็จกิจไปเสียก่อน และบางคนระบุว่า นี่อาจไม่ถือเป็นการผสมพันธุ์กันก็ได้ เพราะเจ้าลิงหนุ่มไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศของตนเข้าไปในอวัยวะเพศของกวางสาว

 

 

จะด้วยเพราะสรีระที่ต่างกันมากหรือไม่บางทีก็อาจเป็นเพียงพฤติกรรมทางเพศที่ไม่ได้หมายว่าจะผสมพันธุ์ แต่เป็นการแสดงความเป็นชายของเจ้าลิงหนุ่มก็เป็นได้ โดยจะเห็นได้จากการพยายามขับไล่ลิงตัวอื่นๆ ไม่ให้เข้ามาใกล้กวางสาว ขณะที่บางคนมองว่า อาจเป็นการคุกคามทางเพศต่อกวางสาว เช่นเดียวกับที่เคยมีแมวน้ำตัวหนึ่งพยายามข่มขืนเพนกวินจักรพรรดิ์เมื่อปี 2014 ก็ได้เช่นกัน

 

ขอขอบคุณ  :  metro.co.uk, Cedric Sueur

แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม


TAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107