อยู่มา 10 ปี ไม่เคยเจอ !!! "หนุ่มใหญ่" ช็อก! จู่ๆ "ค่าน้ำประปา" พุ่งสูงลิ่วเกือบสิบเท่า!? พอเดินไปดูที่มิเตอร์เท่านั้น -แชร์สนั่นโซเชียลเดือด !!??! (ภาพ)

2017-01-11 01:32:28 

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา  นายหมู่ใหญ่ สุรสิตย์ รัตนภักดี อายุ 48 ปี อาสารักษาดินแดน ประจำอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ที่บ้านเลขที่ 22 / 7 หลังที่ว่าการอำเภอศรีราชา ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา ได้ออกมาร้องเรียนว่า ตั้งแต่เดือน ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา บิลค่าน้ำประปาในราคาที่ผิดปกติไปจากเดิม


 

 

    

 

 

 

ทั้งนี้ นายหมู่ใหญ่ สุรสิตย์ ก่อนหน้านี้ตนเคยเสียค่าน้ำประปาให้การประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา เดือนละไม่เกิน 200 บาท ติดต่อกันมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 10 ปี กระทั่งเมื่อเดือน ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา ทางการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา ได้มีโครงการเปลี่ยนมิเตอร์ที่ใช้แล้ว 10 ปี มาเปลี่ยนให้ที่หน้าบ้าน จากนั้น กลับทำให้ค่าน้ำประปาพุ่งพรวดขึ้นมาเป็นเดือนละ 900 บาท !!??

 

 

 


กระทั่งเดือนล่าสุด ค่าน้ำประปาสูงขึ้นมาถึงกว่า 1,700 บาท เมื่อสอบถามไปยังการประปาฯ ก็ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ประปามาตรวจสอบ และบอกเพียงว่า "น้ำประปาในบ้านรั่ว" ทั้งที่ตนเองได้ทดลองปิดน้ำในบ้านทั้งหมดมิเตอร์ก็ไม่ได้ขยับ แสดงว่าน้ำไม่ได้รั่ว แต่จากการสังเกตที่มิเตอร์พบว่ามิเตอร์ที่เปลี่ยนไม่ใช่ของใหม่ !! แต่เป็นการพ่นสีทับให้ดูใหม่ขึ้นเท่านั้น !!???? ขณะที่บ้านข้างเคียงก็ติดมิเตอร์ใหม่เอี่ยมจึงไม่เกิดปัญหา

 

 

 

 


หลังจากสอบถามไป ทางการประปาก็ให้จ่ายค่าน้ำประปาที่ติดค้างทั้งหมด หากไม่จ่ายก็จะถูกตัดมิเตอร์ตามระเบียบ จึงอยากวอนให้ทางการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา เข้ามาตรวจสอบแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา chonburinews

เรียบเรียง พันธุ์พิงค์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved