หรือผูกพันมาแต่ปางก่อน? ส่องชัดชัด "เด็กน้อย" ใช้ชีวิตอยู่กับ "งูเหลือมยักษ์" นานกว่า 11 ปี เหมือนฉันคู่รัก และนี่คือสิ่งที่เขาทำเป็นประจำ!! สยิวแทน (ชมภาพ)

2017-01-10 00:05:57เป็นเรื่องราวแสนน่าทึ่งทีเดียว สำหรับ "สัมบาธ" (Sambath) เด็กชายชาวกัมพูชา ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งจากกรุงพนมเปญไปทางตะวันออกประมาณ 50 กิโลเมตร

 

โดยแหล่งข่าวรายงานว่า   "สัมบาธ"  ได้เลี้ยงงูเหลือมความยาวกว่า 4.8 เมตร ไว้ในบ้าน และที่พีคไปกว่านั้นคือ เขาใช้ชีวิตประจำวันอยู่กับงูเหลือม ที่ชื่อว่า "เจ้าจำเริญ" มาตลอด 11 ปีตั้งแต่เขามีอายุเพียงไม่กี่เดือน ไม่ว่าจะเป็นเวลากิน หรือเวลานอนก็ตาม และมักใช้เวลาทั้งวันเล่นกับ "เจ้าจำเริญ" นอกจากนี้เขายังสอนให้มันเล่นกลต่าง ๆ อีกด้วย

 

 

 

 

 

"เจ้าจำเริญ" เป็นงูเหลืองที่แตกต่างจากพวกมันมาก แทนที่จะชอบกินหนูหรือกบเขียด แต่มันกลับชอบกินเป็ดและไก่เหมือนกับ "สัมบาธ" ซะงั้น

 

พ่อแม่ของ "สัมบาธ" เผยว่า พวกเขานำ  "เจ้าจำเริญ" ไปปล่อยในป่าเพื่อให้มันกลับไปใช้ชีวิตตามธรรมชาติมาแล้วถึง 3 ครั้ง เกรงว่าสักวันหนึ่งจะเกิดอันตรายต่อลูกชาย (สัมบาธ) ได้ แต่แล้วก็ไม่สำเร็จ และทุกครั้งที่นำ "เจ้าจำเริญ" ไปปล่อยลูกชาย (สัมบาธ) จะร้องไห้หนักมากและขอร้องคนเป็นพ่อและแม่อย่าทำแบบนี้ สุดท้ายก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันไม่เคยห่างกายอีกเลย

 

 

ขณะเดียวกันชาวบ้านที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงต่างพากันมาเป็นเพื่อนกับ "เจ้าจำเริญ" เพราะเชื่อว่า เป็นงูเหลือมที่นำโชคลาภมาสู่หมู่บ้านของพวกเขา

 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก .manyum

เรียบเรียงโดย กานต์พิชชา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved