ช็อกทั้งลำเรือ !! ตกปลาที่ "แม่น้ำบางปะกง" อยู่ดีๆเบ็ดขยับแรงดึงเท่าไรไม่ขึ้น ! ผ่านไป 5 ชั่วโมงแทบทรุดเห็นตัวเป็นๆ!! นี่มันเกือบ 200 โล !!!

2017-01-09 17:02:23

 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสดๆร้อนๆที่เพิ่งผ่านมาเมื่อวาน (8 ม.ค.) หลังจากสังคมออนไลน์ต่างให้ความสนใจคลิปจากเฟซบุ๊คหนุ่มรายหนึ่งกำลังไลฟ์สด ตกปลาที่แม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา และในตอนนั้นรู้สึกว่ามีเหยื่อติดเบ็ดแล้วแต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้เพราะมีขนาดหนักมาก

จากคลิปจะเห็นว่าทั้งเรือมีคนเพียง 3 คนอยู่กลางแม่น้ำบางปะกง และหนุ่มฝรั่งเป็นทหารอังกฤษกำลังตกปลาดึงเบ็ตอย่างตั้งอกตั้งใจตั้งแต่เวลา 17.00 น.จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เรือที่นั่งเริ่มไหลไปตามแรงของปลาที่ติดเบ็ด เวลาผ่านล่วงเลยไปอีก 1 ชั่วโมง 19.00 ก็ยังไม่สามารถนำขึ้นมาได้ สภาพของฝรั่งที่ตกปลาเริ่มอ่อนแรงในขณะที่คนไลฟ์สดได้พาทีมมาช่วยต่อเรือและนำอวนมาเพื่อจับ

 


 

 

จากการคาดเดาของผู้ไลฟ์สดบอกว่าอาจเป็นปลาฉลาม หรือ ปลากระเบนราหู แต่ที่แน่ๆน้ำหนักมันต้องเกิน 100กิโลกรัมแน่นอน ส่วนความตั้งใจในการตกปลาครั้งนี้ไม่ได้นำขึ้นมาเพื่อฆ่ากิน แต่จะขอเก็บชิ้นส่วนเล็กน้อยส่งไปให้ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการวิจัยศึกษา และวัดขนาดความยาวของมันก่อนจะปล่อยมันคืนธรรมชาติ  จนกระทั่งผ่านไป 5 ชั่วโมงเวลาเกือบ 22.00 น.สามารถนำปลาดังกล่าวขึ้นมาสำเร็จพบว่าเป็น ปลากระเบนราหู หนัก 200 กิโลกรัม นั้นเอง

ทีมที่ตกปลาและปลากระเบนราหู

 

ชมคลิปเต็มๆที่นี้

ตอนที่ 1 ช่วง 5 โมง

ตอนที่ 2 ช่วง 1 ทุ่ม

ตอนที่ 3 ช่วง 4 ทุ่ม

จับได้แล้ว

 

ขอบคุณที่มา : Rujirot Prokik Phanpraphat
เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved