น้ำตาแทบไหล ! เจ้าของบ้านเห็นความผิดปกติใน "ตู้ปลาทอง" เลยตั้งกล้องไว้ ! สุดท้ายซึ้งจับหัวใจความจริงปรากฏเต็ม 2 ตา !!! (ชมคลิป)

2017-01-08 23:39:25 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคลิปต่อไปนี้ที่จะนำเสนอเป็นอีกเรื่องราวสุดประทับใจของสัตว์น้อยที่แสดงความเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมชะตากรรมในตู้ปลา หลังจากเจ้าของคลิป หรือ เจ้าของตู้ปลานี้ได้เห็นความผิดปกติของ "ปลาทอง" ที่เลี้ยงไว้เลยตั้งกล้องวีดีโอเอาไว้เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกมัน

หลังจากได้ดูคลิปที่บันทึกแล้วทำเอาเจ้าของซึ้งสุดๆเพราะ "เจ้าปลาทองตัวสีดำ" เหมือนมันกำลังป่วย และว่ายน้ำในทิศทางที่ผิดปกติ ทำให้ "เจ้าปลาทองอีกตัว" อดไม่ไหวเข้าว่ายน้ำใช้ตัวดันให้เพื่อนลอยไปด้านบนเพื่อกินอาหารที่ลอยอยู่บนผิวน้ำ

อย่างไรก็ตามเคยมีงานวิจัยด้านปลา ได้กล่าวว่าพวกมันมีอะไรที่ซับซ้อนกว่าที่เราเคยคิดไว้ รวมถึง ผู้อำนวยการของ  Humane Society Institute for Science and Policy "Jonathan Balcombe" นักชีววิทยาที่เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ - อารมณ์สัตว์ได้เผยว่า สัตว์ที่มีกระดูกสันหลังในทะเลมีความหลากหลายมาก และยังได้ข้อสรุปว่าหนึ่งที่น่าสนใจมากคือ ปลาเป็นสัตว์ที่มีความคิดและมีความรู้สึก

เอาเป็นว่าเห็นคลิปนี้แล้วรู้สึกประทับใจในความมีน้ำใจของพวกมันจริงๆที่คอยช่วยเหลือกันยามเพื่อนไม่สบาย แม้จะเป็นปลาแต่ก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกัน

 

ชมคลิปด้านล่าง

https://www.youtube.com/watch?v=d7v8FrYsjI0

ขอบคุณที่มา : catdumb

boredpanda 

thedodo

こめっとチャンネル
เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved