นาทีใจสลาย!! "ม้า" แสนรู้เข้าร่วมขบวนงานศพเจ้าของ แสดงความอาลัยอาวรณ์อย่างน่าสงสาร!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Pet

นาทีใจสลาย!!
Published on: 7 ม.ค. 2560

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (6 ม.ค. 60) ว่า ม้าตัวหนึ่งถูกพามาร่วมขบวนงานศพของเจ้าของชาวบราซิล ก่อนที่มันจะตรงเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเขา ทำเอาผู้คนที่ร่วมงานถึงกับน้ำตาซึมไปตามๆ กัน

 

 

นายวากเนอร์ เดอ ลิมา ฟิกูเอเรโด เสียชีวิตในวัย 34 ปีจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำในวันปีใหม่ หลังขับไปเที่ยวริมชายหาดในเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล แม้จะเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน 2 ครั้งแต่แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ได้
 
 

นายวากเนอร์มีอาชีพเลี้ยงสัตว์และแสดงโชว์โรดิโอ การแข่งขันทักษะวิชาชีพคาวบอย เช่น การขี่ม้าพยศ ปราบวัวพยศ มานาน 8 ปีจนคว้ารางวัลมากมาย และใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าเซเรโน ม้าสีขาวตัวโปรดมาก ทางครอบครัวจึงพามันมาร่วมงานศพของเขาด้วย เมื่อมาถึงรถที่บรรทุกโลงศพของนายวากเนอร์มันก็ตรงเข้าไปเอาหัวถูไถที่โลงศพแสดงความอาลัยรักทันที แล้วยังร้องครวญครางและกระทืบเท้าอย่างเสียอกเสียใจที่เจ้าของต้องจากมันไปตลอดกาล ทำเอาคนร่วมงานกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 

 

ด้านนายแวนโด พี่ชายของเขายืนยันว่า จะรับผิดชอบเลี้ยงดูเจ้าเซเรโนต่อไป ขณะที่นายมาร์เซโล เซอร์วอส สัตวแพทย์ผู้รักษาม้ามานานกว่า 20 ปีระบุว่า ม้าเป็นสัตว์ที่ฉลาด สามารถรับรู้และแสดงความรู้สึกโศกเศร้าเสียใจต่อการจากไปของผู้อันเป็นที่รัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่มันทำได้

 

ขอขอบคุณ  :  metro.co.uk

แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม


TAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107