โลกตะลึง!! นักสำรวจพบ "ฟอสซิล" สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สาบสูญ อายุหลายแสนปีที่ชายฝั่งอังกฤษ!?

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Pet

โลกตะลึง!! นักสำรวจพบ
Published on: 3 ม.ค. 2560

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (2 ม.ค. 60) ว่า มีการค้นพบฟอสซิลของสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สูญพันธุ์ไปนานอย่างแมมมอธ ซึ่งคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนอวัยวะเพศของแมมมอธ

 

 

นายโรเบิร์ต มี ได้สำรวจชายฝั่งประเทศอังกฤษ บริเวณซึ่งเคยมีการขุดพบโครงกระดูกแมมมอธเวสต์รันตัน เมืองนอร์โฟล์กทางตอนเหนือของอังกฤษเมื่อ 27 ปีก่อน ทำให้เขาค้นพบฟอสซิสชิ้นส่วนแมมมอธในเขตฮันสแตนตัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นอวัยวะเพศของแมมมอธอายุ 700,000 ปี อยู่ห่างจากจุดที่เคยพบโครงกระดูกแมมมอธราว 30 ไมล์หรือประมาณ 48 กิโลเมตร
 
 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขานำภาพฟอสซิลดังกล่าวที่อยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์จนเหลือเชื่อ โพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม นายไนออลล์ โธโรกูด ผู้ค้นพบฟอสซิลฟันของลูกแมมมอธในเวสต์รันตันบีชเมื่อเดือนเมษายนปีก่อน ได้ให้ความเห็นว่า ฟอสซิลมีรูปทรงที่แปลกประหลาด

 

ส่วนความเห็นอื่นๆ ระบุว่า มันดูเหมือนฟอสซิลอวัยวะเพศจริงๆ แต่บางความเห็นกลับมองว่า มันมีขนาดค่อนข้างเล็กเกินไปเพียง 6 เซนติเมตร เมื่อเทียบกับขนาดตัวของแมมมอธเวสต์รันตันที่สูงใหญ่ถึง 4 เมตรและมีน้ำหนักราว 10 ตัน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบางรายเชื่อว่า อาจเป็นซากอุจจาระที่ตกค้างในลำไส้ของแมมมอธก็ได้

 

ขอขอบคุณ  :  dailystar.co.uk

แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม


TAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107