โลกตะลึง!! นักสำรวจพบ "ฟอสซิล" สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สาบสูญ อายุหลายแสนปีที่ชายฝั่งอังกฤษ!?

2017-01-03 21:00:39สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (2 ม.ค. 60) ว่า มีการค้นพบฟอสซิลของสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สูญพันธุ์ไปนานอย่างแมมมอธ ซึ่งคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนอวัยวะเพศของแมมมอธ

 

 

นายโรเบิร์ต มี ได้สำรวจชายฝั่งประเทศอังกฤษ บริเวณซึ่งเคยมีการขุดพบโครงกระดูกแมมมอธเวสต์รันตัน เมืองนอร์โฟล์กทางตอนเหนือของอังกฤษเมื่อ 27 ปีก่อน ทำให้เขาค้นพบฟอสซิสชิ้นส่วนแมมมอธในเขตฮันสแตนตัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นอวัยวะเพศของแมมมอธอายุ 700,000 ปี อยู่ห่างจากจุดที่เคยพบโครงกระดูกแมมมอธราว 30 ไมล์หรือประมาณ 48 กิโลเมตร
 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขานำภาพฟอสซิลดังกล่าวที่อยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์จนเหลือเชื่อ โพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม นายไนออลล์ โธโรกูด ผู้ค้นพบฟอสซิลฟันของลูกแมมมอธในเวสต์รันตันบีชเมื่อเดือนเมษายนปีก่อน ได้ให้ความเห็นว่า ฟอสซิลมีรูปทรงที่แปลกประหลาด

 

ส่วนความเห็นอื่นๆ ระบุว่า มันดูเหมือนฟอสซิลอวัยวะเพศจริงๆ แต่บางความเห็นกลับมองว่า มันมีขนาดค่อนข้างเล็กเกินไปเพียง 6 เซนติเมตร เมื่อเทียบกับขนาดตัวของแมมมอธเวสต์รันตันที่สูงใหญ่ถึง 4 เมตรและมีน้ำหนักราว 10 ตัน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบางรายเชื่อว่า อาจเป็นซากอุจจาระที่ตกค้างในลำไส้ของแมมมอธก็ได้

 

ขอขอบคุณ  :  dailystar.co.uk

แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กัณฑ์ณัฐธี เลิศอภิลักษกุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved