เลวยิ่งกว่าสัตว์ !! เบื้องหลัง "ฟาร์มเถื่อนเพาะสุนัข" สภาพเหมือนตกนรกทั้งเป็น ทรมานยิ่งกว่านักโทษ สุดท้ายต้องสิ้นใจตายคากรง เห็นแล้วสุดเวทนาสงสาร !!? (มีคลิป)

2017-01-01 18:54:28เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เมื่อมีการแชร์เรื่องราวการเปิดโปงเบื้องหลังของฟาร์มเพาะสุนัขขายแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ โดยสมาชิกเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Lek Chailert ได้เผยแพร่ภาพสุนัขที่ถูกขังอยู่ในกรงในสภาพย่ำแย่ พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

 
"ถ้าไม่เห็นกับตาคงจะไม่เชื่อว่าสภาพเบื้องหลังการเลี้ยงหมาขายมันเป็นอย่างนี้ คำว่า นรกคงเอามาเปรียบเทียบไม่ได้กับความเป็นอยู่อย่างนี้ เมื่อพวกเราเข้าไปถึง หมาทุกตัวร้องโหยหวนตะกรุยกรงให้ช่วย บางตัวเมื่อเราเดินผ่านพวกเขาทรุดนั่งหมดแรงเหมือนจะแสดงอาการสิ้นหวัง หลายตัวชักกระตุกกำลังจะตายเพราะร่างกายขาดน้ำขาดอาหารอย่างรุนแรง หลายตัวตายขึ้นอืดคาคอก 

กรงทุกกรงปิดตายกว่าที่พวกเราจะเปิดไปช่วยชีวิตพวกเขาได้ต้องใช้เวลานานในการตัดเหล็กเพื่อเปิดกรง ส่วนใหญ่นั่ง นอนอยู่บนกองอึตัวเอง ร่างกายผอมโซดวงตาที่หมดหวัง เราเห็นแล้วเรารู้สึกอายต่อความเป็นมนุษย์ที่ทำได้ลงคอกับเพื่อนร่วมโลกเช่นนี้ หมาทุกตัว อยู่ในสภาพใกล้ตาย หลายตัวพอเอาออกจากกรงแล้วยืนไม่ได้ ขาไม่มีแรงเพราะถูกขังในกรงนานเกินไป 

พื้นคอกที่ยกขึ้นไปนิดเดียวเต็มไปด้วยอึและเน่าเหม็นไปด้วยเศษอาหาร และแมลงวันบินว่อนไปหมดหมาตัวหนึ่งที่ขาคงไปติดกับซี่กรงจนขาขาด และคงจะพยายามดิ้นรนจนกระทั่งหลุดออกมาแต่ขาส่วนที่ขาดตกแห้งอยู่ใต้กรงแต่ตัวของเธอยังมีบาดแผลและแผลเป็นถลอกปอกเปิกเต็มตัว ไม่อยากคิดสภาพความทุกข์ทรมานของพวกเขาในเวลานั้น

 

นี่คือเบื้องหลังของการบังคับให้หมาผสมพันธ์มาเพื่อสนองความอยากสนองความต้องการของมนุษย์ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คนที่จะคิดซื้อลูกหมามาเลี้ยงควรจะคิดและจำเรื่องราวนี้ไว้ว่า ท่านอาจจะเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการทำทารุนกรรมนี้ ถ้าท่านซื้อหมาจากคอกที่ไม่มีมาตราฐานมาเลี้ยง ก่อนที่ท่านจะคิดเลี้ยงหมา คิดก่อนให้ดี พวกเขาคือหนึ่งชีวิต ที่อยากจะอยู่กับครอบครัวจนวันที่สิ้นลม

 

พวกเขาจงรักภักดี และรักเจ้าของ ถ้าไม่พร้อมที่จะดูแลเขาจนวันสิ้นอายุขัยจงอย่าเอาพวกเขามาเลี้ยง อยากให้ทุกคนตระหนักให้ดี ถ้ารักหมาไม่จำเป็นต้องเป็นหมาพันธ์ต่างประเทศหรือซื้อมาจากคอก ถ้าท่านต้องการเพื่อนที่ดีที่สุด รับเขามาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ การซื้อเขามาคือการสนับสนุนธุรกิจการเพาะพันธ์หมา รักหมา ไม่อยากเห็นภาพอย่างนี้อีกให้หยุดซื้อหมามาเลี้ยง"

 
หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ซึ่งส่วนใหญ่อยากให้มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์เหล่านี้ให้มากขึ้น เพราะดูแล้วสงสาร น่าเวทนายิ่งนัก

สภาพเบื้องหลังปาร์มเพาะสุนัข

 

 

 

ข้อมูล : Lek Chailert

 

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved