ชาวบ้านฮือฮา!! แห่แช่ "บ่อน้ำพุร้อน" ศักดิ์สิทธิ์! 120 ปี เชื่อรักษาโรคหาย แม้ป่วยอัมพาต! แถมยิ่งเชื่อหนักเมื่อรู้ว่าใครเป็นคนพบ!! เจอตัวรีบกราบไหว้ เป็นบุญแท้ (มีคลิป)

2016-12-30 23:02:40 

ชาวบ้านเล่าต่อๆ กันว่า เหตุที่มีชาวบ้านในพื้นที่นิยมมาแช่บ่อน้ำพุร้อนศักดิ์สิทธิ์ที่ ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ มีความเชื่อตามคำบอกกล่าวว่า สามารถช่วยรักษาโรคได้ ตลอดไปจนถึงผู้ที่ถูกของมนต์ดำ ถ้าได้มาแช่อาการก็จะดีขึ้น แม้กระทั่งคนที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ก็มาแช่บำบัด สักการะขอให้หายจากอาการเจ็บป่วย มีหลายคนด้วยกันก็เดินได้เหมือนเดิมตามปกติและทิ้งวีลแชร์ไว้ที่บ่อไว้ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของบ่อน้ำพุร้อน จึงทำให้คนที่ทราบข่าวนี้เข้า ต่างหลั่งใหลกันมาที่บ่อน้ำแห่งนี้

 

คุณยาย "ทรัพย์ ใจเกลี้ยง" วัย 99 ปี  เล่าให้ฟังว่า "บ่อน้ำพุร้อน" แห่งนี้ถูกพบเมื่อ 120 ปีก่อน โดย มีพระธุดงค์ เห็นนิมิตว่ามีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถช่วยเหลือคนได้ จึงได้เดินทางมาจากวัดเขาอ้อ จ.พัทลุง  และได้อยู่จำศีลที่บ่อน้ำพุร้อนเป็นเวลา 5 ปี เมื่อชาวบ้านรู้ว่า มีพระธุดงค์มาจำศีลภาวนาอยู่แถวนี้ ต่างก็นำอาหารมาถวายเพลทุกวันอย่างไม่ขาดสายด้วยความศรัทธาและเลื่อมใส  แต่แล้วก็เป็นที่น่าเสียอย่างมากเมื่อพระธุดงค์องค์นี้ได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมที่อื่นต่อ โดยไม่มีชาวบ้านคนใดทราบเลย ว่าจะไปอยู่ที่ไหน

 

ชมคลิป

 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  board.postjung., น้ำพุร้อนกระบี่

เรียบเรียงโดย กานต์พิชชา

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved