ตามหากันทั่วหมู่บ้าน ! เจ้าของบ้านงง "หมา" ที่เลี้ยงไม่กลับบ้าน 4 วัน ! เจออีกที่สภาพต้องตกใจ รีบเรียกกู้ภัยด่วน (ชมภาพ)

ที่สุดของที่สุดพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

ตามหากันทั่วหมู่บ้าน ! เจ้าของบ้านงง
Published on: 28 ธ.ค. 2559

 

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 59 เพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ ได้รายงานเหตุการณ์ระทึกที่จังหวักนครนายก หลังจากกู้ภันป่อเต็กตึ้งนครนายกเร่งเข้าช่วยเหลือ "สุนัขเพศเมีย" ที่อยู่ข้างคันนา หมู่ที่6 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยเจ้าหมาตัวนี้ในสภาพอิดโรยและบริเวณศีรษะติดอยู่กับปี๊ปขนม

 

ทราบชื่อเจ้าสุนัขตัวนี้คือ "ยิ้มแฉ่ง" เป็นแม่ลูกอ่อน อายุ 8 ปี เป็นสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมีย จากสภาพพบว่าศีรษะติดอยู่กับปี๊ปนานถึง 4 วันแล้ว และไม่ได้กินอาหาร ทางเจ้าหน้าที่จึงนำผ้ามาคลุมก่อนน้ำมันพืชช่วยทาบริเวณขอบปี๊ปและคอของสุนัขก่อนจะค่อยๆดึงเพราะกลัว "เจ้ายิ้มแฉ่ง" ตื่นตกใจ สุดท้ยสามารถช่วยเหลือมันได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 
หลังจากที่ปลอดภัยมันรีบวิ่งไปหาลูกๆถึง 9 ตัวที่ร้องหาแม่อยู่ ในขณะที่เจ้าของ "ยิ้มแฉ่ง" ได้กล่าวว่าปกติมันออกหากินตามหมู่บ้านเป็นประจำ แต่เมื่อหลายวันก่อนมีคนบอกตนเองว่าศีรษะเจ้ายิ้มแฉ่งมีปี๊ปครอบหัว วิ่งเตลิดไปไกล ซึ่งตนคิดว่ามันสามารถเอาออกเองได้ ผ่านไป 3 วันไม่ยอมกลับบ้านเจ้าของจึงโทรเรียกกู้ภัยออกตามหาและช่วยเหลือมันนั้นเอง

 

 
ขอบคุณที่มา Workpoint News  ข่าวเวิร์คพอยท์
เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsoodTAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107