จำจนวันตาย ! ป้าเก็บเงินแสนกว่าบาทใน "ถังข้าวสาร" ช็อกสุดหัวใจเมื่อเปิดดูเห็นสภาพล่าสุด ! แถมเจ็บกว่านั้นเมื่อรู้สาเหตุ (ชมภาพ)

ที่สุดของที่สุดพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

จำจนวันตาย ! ป้าเก็บเงินแสนกว่าบาทใน
Published on: 27 ธ.ค. 2559

 


ในปัจจุบันการออมเงินหรือทรัพย์สินเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถทำได้เพียงเวลาไม่กี่วิ แถมยังปลอดภัยไร้ห่วงเพราะมี "ธนาคาร" เป็นหลักสำคัญ แต่หากพูดถึงคนสมัยก่อนในการออมเงินนั้นมักใช้วิธี "ฝังดิน" หรือบรรจุใส่หีบห่อ ซึ่งวิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่เสี่ยงอันตรายและการสูญเสียเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับคุณป้าอายุ 51 ท่านนี้ที่นำเงินมูลค่าแสนกว่าบาทไปใส่ในถังข้าวสารเพื่อออมเงิน

คุณป้าท่านนี้อยู่ประเทศจีน เป็นชาวบ้านหมู่บ้านชุยเจียโกว ตำบลเฉียเจียเหม่า อำเภอสุยเต๋อ เมืองหยูหลิน มณฑลส่านซี ท่านนำเงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตกับสามีจำนวน 27,000 หยวน หรือ 139,899 บาทไปเก็บไว้ที่ถังข้าวสาร แต่แล้วเมื่อเปิดออกมาสภาพกลับพังยับเยินราวกับเศษขยะเพราะ "หนู" กัดแทะนั้นเอง จากเหตุการณ์นี้ทำให้สามีคุณป้าและตัวคุณป้าและสมาชิกภายในบ้านร้อนใจมากนอนไม่หลับ

 
 

ภาพเงินดังกล่าว

ถังข้าวสาร
อย่างไรก็ตามทางธนาคารไทยพาณิชย์ที่อำเภอดังกล่าวได้กล่าวว่าให้คุณป้านำเงินทั้งหมดออมาให้ธนาคารแล้วธนาคารจะดำเนินการเปลี่ยนคืนให้ เรียกว่ายังโลคดีที่ได้คืน ถ้าไม่ได้คืนคงจะเสียดายน่าดู

ขอบคุณที่มา : sanook

เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsoodTAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107