จำจนวันตาย ! ป้าเก็บเงินแสนกว่าบาทใน "ถังข้าวสาร" ช็อกสุดหัวใจเมื่อเปิดดูเห็นสภาพล่าสุด ! แถมเจ็บกว่านั้นเมื่อรู้สาเหตุ (ชมภาพ)

2016-12-28 00:10:41 


ในปัจจุบันการออมเงินหรือทรัพย์สินเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถทำได้เพียงเวลาไม่กี่วิ แถมยังปลอดภัยไร้ห่วงเพราะมี "ธนาคาร" เป็นหลักสำคัญ แต่หากพูดถึงคนสมัยก่อนในการออมเงินนั้นมักใช้วิธี "ฝังดิน" หรือบรรจุใส่หีบห่อ ซึ่งวิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่เสี่ยงอันตรายและการสูญเสียเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับคุณป้าอายุ 51 ท่านนี้ที่นำเงินมูลค่าแสนกว่าบาทไปใส่ในถังข้าวสารเพื่อออมเงิน

คุณป้าท่านนี้อยู่ประเทศจีน เป็นชาวบ้านหมู่บ้านชุยเจียโกว ตำบลเฉียเจียเหม่า อำเภอสุยเต๋อ เมืองหยูหลิน มณฑลส่านซี ท่านนำเงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตกับสามีจำนวน 27,000 หยวน หรือ 139,899 บาทไปเก็บไว้ที่ถังข้าวสาร แต่แล้วเมื่อเปิดออกมาสภาพกลับพังยับเยินราวกับเศษขยะเพราะ "หนู" กัดแทะนั้นเอง จากเหตุการณ์นี้ทำให้สามีคุณป้าและตัวคุณป้าและสมาชิกภายในบ้านร้อนใจมากนอนไม่หลับ

 

 

ภาพเงินดังกล่าว

ถังข้าวสาร

อย่างไรก็ตามทางธนาคารไทยพาณิชย์ที่อำเภอดังกล่าวได้กล่าวว่าให้คุณป้านำเงินทั้งหมดออมาให้ธนาคารแล้วธนาคารจะดำเนินการเปลี่ยนคืนให้ เรียกว่ายังโลคดีที่ได้คืน ถ้าไม่ได้คืนคงจะเสียดายน่าดู

ขอบคุณที่มา : sanook

เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved