1 ในพันล้าน!! "สาววัย26" ป่วยเป็น "โรคไร้ไขมัน" ผอมผิวหนังติดกระดูก ต้องกินอาหารวันละ 60 มื้อ! แต่พอเห็น"น้ำหนัก"ของเธอบนตาชั่งก็แทบใจหาย!!

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

1 ในพันล้าน!!
Published on: 26 ธ.ค. 2559

แม้จะเกิดมามีร่างกายไม่สมบูรณ์แข็งแรงเหมือนๆกับคนอื่น แต่จิตใจเธอนั้นสูงส่งและเข้มแข็งกว่าคนปกติที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์บางคนซะอีก สำหรับ "ลิซซี่ เวลาสเควซ" (Lizzie Velasquez) จากรัฐเทกซัส ประเทศอเมริกา ที่มีร่างกายผอมมาก จนผิวหนังติดไปถึงกระดูก หรือที่เรียกกันว่า "โรคไร้ไขมัน" อย่างรุนแรง ส่งผลให้เธอดูแก่เกินวัย ทั้งที่เธอมีอายุแค่ 26 ปีเท่านั้น ทั้งกระดูก กล้ามเนื้อสมอง ดวงตาที่บอด 1 ข้างและหัวใจของเธอทำงานผิดปกติไปหมด

 
โดย โปรเฟสเซอร์ Abhimanyu Garg แห่ง มหาวิทยาลัยเท็กซัส ได้ทำการศึกษาถึงพันธุ์กรรมของเธอซึ่งคาดว่าเธอมีสภาวะที่เรียกว่า Neonatal Progeroid Syndrome (NPS) ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอัตราเร่งของการเสื่อมสลายของไขมัน และเนื้อเยื่อ เร็วกว่าปกติ และในโลกนี้มีคนเพียง 3 คน(ที่ยังมีชีวิต) ในโลกที่ป่วยเป็นโรคนี้ ที่ทางการแพทย์กำลังศึกษาค้นคว้าเพื่อไขปริศนาทางพันธุ์กรรมของเธออีกด้วย

 

 

และความผิดปกตินี้ทำให้ในแต่ละวันเธอจำเป็นต้องทานอาหารหรือขนมในทุกๆ 15 นาที ตกอยู่ที่ 60 มื้อต่อวัน ซึ่งมันดูเยอะมากหากเทียบกับคนธรรมดาทั่วไป

 

 

แต่ถึงจะกินเยอะขนาดไหนไขมันหรือแคลอรี่ที่กินเข้าไปก็ไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเลย มีแต่ว่าหากไม่กินน้ำหนักก็จะยิ่งลดกว่าเดิม ซึ่งปัจจุบันลิซซี่มีน้ำหนักเพียง 28 กิโลกรัมเท่านั้น
 

การเป็นโรคเช่นนี้ทำให้เธอต้องเจออุปสรรคมากมายทั้งโดนแกล้ง โดนล้อและด่าสารพัด ถึงขั้นแอบถ่ายคลิปเอาไปลงโซเชียลก็เจอมาแล้ว ซึ่งนั่นทำให้มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่ง่าย กว่าที่เธอจะทำใจและผ่านมันมาได้  แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้และขอสู้โดยการทำตัวเองให้กลายเป็นผู้หญิงที่ให้กำลังใจกับผู้ป่วยที่เป็นโรครุนแรงคล้ายๆเธอ

 

 

นอกจากนี้ยังมีครอบครัวและคนใกล้ชิดของเธอที่คอยให้กำลังใจ จนเธอได้เขียนเรื่องราวทั้งหมดและข้อคิดดีๆลงในหนังสือของตัวเอง จนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจสวยที่สุดที่ทุกคนต้องยกย่องกันเลยทีเดียว

 

 

 

ที่มา : wittyfeed.com
ขอบคุณ Spokedark , wowboom.blogspot.com
---------------------------
เรียบเรียงโดย : วริศราTAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107