เครียดไม่รู้จะทำไงแล้ว!!! "หนุ่ม กรรชัย" ถึงขั้นวิ่งโร่ปรึกษาหมอ ปัญหาหนักของ "น้องมายู" ลูกสาววัย 2 ขวบ!!

2016-12-25 17:27:11กลายเป็นเรื่องที่สร้างความวิตกกังวลให้เกิดขึ้นกับคนเป็นพ่ออย่าง "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" อยู่ไม่น้อย หลังต้องรับมือกับอารมณ์เกรี้ยวกราด ของ "น้องมายู" ลูกสาวสุดที่รัก ซึ่งในช่วงหลังๆที่น้องเข้า 2 ขวบเต็ม ยิ่งจะพบบ่อยขึ้น ที่เมื่อไม่ได้ดังใจอะไรก็จะชอบมีพฤติกรรมขว้างปาสิ่งของ หรือไม่ก็ลงไปนอนดิ้นอยู่ที่พื้นแล้วร้องไห้  ซึ่งกับปัญหาความดื้อ และเอาแต่ใจของน้องที่เกิดขึ้น ก็ทำเอาคนเป็นพ่อทนนิ่งนอนใจไม่ได้ ถึงกับต้องหันหน้าพึ่งคุณหมอ ปรึกษากันแบบเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว
 

โดยหนุ่ม กรรชัย ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวมาว่า..  "กลุ้มใจมาก คือมายูดื้อมากจริงๆ ซนมาก ทุกวันนี้เครียดมาก สมมติเขาถือโทรศัพท์แล้วเราบอกว่ามายูอย่าเล่นนะ เอามานี่ เขาจะเขวี้ยงโทรศัพท์ทิ้งเลย แล้วก็คุกเข่าลงพื้นแล้วร้องไห้ และเป็นแบบนี้ทุกครั้ง เราก็ปล่อย บางทีก็เอาเท้าเขี่ยๆ" (เกิดจากเราตามใจรึเปล่า? ) "พี่ไม่เคยตามใจลูก ลูกจะเอาอะไรพี่ไม่เคยให้ เขาก็แสดงออกมา เราก็จะไม่ว่านะ เราจะพูดดีๆ หรือไม่สนใจและปล่อยให้เขาร้องไป ให้เขาเงียบเองและเขาก็จะลุกเดินของเขาเอง" (ได้ปรึกษาเมย์ไหมว่าจะต้องทำยังไง?) "ไม่ได้ปรึกษากันเลย เพราะว่าส่วนใหญ่จะปรึกษาหมอมากกว่า ว่าจะทำยังไงดี หมอจะบอกว่ามันเป็นวัยของเด็กอายุ 2 ขวบ ที่เป็นแบบนี้ เราก็ต้องรับมือกับเขาให้ได้ คนที่เครียดไม่ใช่เด็ก แต่เป็นพ่อแม่" (ปกติเราไม่พยายามสปอยล์น้องอยู่แล้ว?) "ไม่เลย พี่เป็นคนไม่อยากสปอยล์ลูกอยู่แล้วครับ กลัวน้องจะติดนิสัยเอาแต่ใจตัวเองครับ" (เขาติดเราหรือเมย์มากกว่ากัน?) "เขาไม่ค่อยติดพี่เพราะพี่ทำแต่งาน ไม่ค่อยได้เจอ 6 โมง พี่ก็ต้องตื่นและออกจากบ้านแล้ว กลับมาก็ 4 ทุ่ม เขาก็นอนแล้ว จะเจอแค่วันอาทิตย์ครับ แต่บางทีเขาก็ยังไม่นอนเพราะเขาเป็นเด็กนอนดึก ก็จะเจอ 1-2 ชม.บ้าง

 

เครียดมากเลย บางทีจะไปเที่ยวแล้วเขาเอารองเท้ามาให้ใส่ พอเราบอกว่าเรายังไม่ไป เขาก็เอารองเท้าเขวี้ยงทิ้ง นอนร้องไห้ แต่จะไม่ตี อยากตีมาก (ยิ้ม) เขาเป็นแบบนี้กับทุกคน ตอนไปญี่ปุ่นก็เหมือนกัน พอบอกว่าไม่เอานะลูก มายูก็ลงไปนอนกลางถนนชินจูกุ อายญี่ปุ่นมาก พอถามหมอ หมอก็บอกว่าต้องค่อยๆ พูด อย่าตามใจ เดี๋ยวพอผ่านช่วงนี้ไปจะดีขึ้นเอง ผมก็เหรอ ใช่เหรอ (ยิ้ม)" (เมย์เครียดหนักกว่าไหม? ) "ไม่เคยถามเมย์เรื่องนี้เลยอะ ผมว่าเขาน่าจะเครียดนะ แต่ว่าเขาน่าจะมีวิธีการของเขา แต่ด้วยความที่เราอาจจะไม่ค่อยได้เจอด้วยไง พอเห็นแล้วก็จะแบบว่าทำไมลูกเป็นแบบนี้"  (ได้ปรึกษาเพื่อนๆ ที่มีลูกไหม?) "ถามทุกคน เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็จะผ่านช่วงนี้ไปเองครับ แต่บางทีผมก็ลงไอจีว่าลูกผมเป็นแบบนี้นะ ทำยังไงดี ก็มีคนมาตอบว่าเดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเอง ลูกเขาก็เป็น"  (อั้ม พัชราภา ก็ตามใจน้อง?) "ใช่ เพราะเขาเห็นตั้งแต่เด็กๆ นะครับ ก็อยากให้โตขึ้นเป็นอย่างพี่อั้มแล้วกัน (ยิ้ม) ก็ยังคิดอยู่ว่าลูกเป็นนางเอกก็ดีนะ แต่กลัวจะเป็นนางร้ายกรี๊ดๆ ตลอดเวลา" (กลัวน้องโตแล้วจะแรงไหม? ) "ก็กลัวนะ แต่จริงๆ แล้วสุดท้ายเลี้ยงเขาได้แค่นี้ครับ พอโตขึ้นเขาจะเป็นยังไงก็เรื่องของเขา"

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก thairath.
ขอบคุณภาพจาก : IG   kanchai

----------------------------------------
เรียบเรียงโดย : วีรัญญา

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วีรัญญา โพธิอรรถ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved